4 Cách “khoanh bừa” Trắc nghiệm Hóa học lớp 11 khôn ngoan

Rate this post

Hóa học lớp 11 sắp tới sẽ có bài kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm. Trong quá trình làm bài, có những câu mà bạn làm và giải kịp, nhưng cũng có những câu mà bạn không đủ thời gian để làm. Đó là lúc bạn cần phải “khoanh bừa”. Bài viết hôm nay sẽ chỉ cho bạn 4 cách “khoanh bừa” trắc nghiệm hóa học lớp 11 một cách khôn ngoan, giúp tăng cơ hội đạt điểm cao.

Chọn những đáp án ưu tiên trước khi khoanh “bừa”

Mặc dù gọi là “khoanh bừa” nhưng không có nghĩa là bạn chỉ nhắm mắt và chọn ngay một đáp án mà không suy nghĩ gì. Điều này sẽ dẫn đến nguy cơ chọn sai rất cao. Vì thế, để đạt điểm cao trong bài kiểm tra hóa học lớp 11, bạn vẫn cần phải tư duy, suy nghĩ về câu trả lời trước khi chọn bừa.

Một mẹo là đôi khi khi đọc câu hỏi, bạn sẽ chợt nhớ ra một công thức hay một đáp án nào đó. Điều này có nghĩa là bạn đã từng giải qua dạng bài này khi ôn tập. Nếu không biết chắc bạn nên chọn đáp án bạn nhớ.

Còn với những câu tính toán mà bạn tính mãi mà không ra được đáp án, thì lúc này bạn có thể sử dụng máy tính. Rồi so sánh kết quả tính toán của bạn với đáp án đã cho. Nếu kết quả tính toán gần với một đáp án nào đó, bạn nên chọn đáp án đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng kết quả ở đáp án để so sánh với các dữ liệu trong đề để tìm ra câu trả lời.

Mỗi câu hỏi trong bài kiểm tra hóa học lớp 11 thường có 4 đáp án và đề có thể có 2-3 câu na ná giống nhau. Khi đó bạn cần suy luận và loại bỏ một trong 3 đáp án, để tìm ra đáp án đúng cho câu hỏi đó.

Nguồn hình: phukienautoclover.com

Dữ kiện đúng thường xuất hiện với tần suất cao trong đáp án

Khi ra đề, để đánh lạc hướng hoặc “bẫy” thí sinh, giáo viên thường ra những đáp án “na ná” nhau, trong đó có những dữ kiện trùng hợp. Một mẹo nhỏ trong trường hợp này là: dữ kiện nào xuất hiện càng nhiều trong các đáp án thì xác suất đúng của nó càng cao. Nếu bạn “khoanh bừa” thì hãy chọn đáp án chứa dữ kiện như vậy, cơ hội đúng sẽ cao hơn.

Hai đáp án gần giống nhau thường có một đáp án đúng

Ví dụ:

  1. m = 2a – V/22,4
  2. m = 2a – V/11,2
  3. m = 2a – V/5,6
  4. m = 2a + V/5,6

Từ ví dụ trên, nếu phải “khoanh bừa”, thường đáp án đúng sẽ là C hoặc D vì chúng chỉ khác nhau bởi 1 cái dấu.

Trong trường hợp các đáp án có xuất hiện %, những đáp án cộng lại bằng 100% thường là đáp án đúng

Ví dụ:

  1. 40% B.60% C. 27,27% D.50%

Qua đáp án ta có thể nhận thấy 40% + 60% = 100%, vậy A hoặc B là đáp án đúng.

Trên đây là một số mẹo cơ bản để bạn “khoanh bừa” trắc nghiệm khi bạn thiếu thời gian hoặc không vững kiến thức. Tuy nhiên, đây chỉ là trường hợp bất đắc dĩ phải “khoanh bừa”. Để có thể làm bài kiểm tra mang lại kết quả hoàn hảo, điều kiện cần thiết luôn là bạn phải dành thời gian học tập, luyện tập thật nghiêm túc. Chỉ có kiến thức vững và tự tin, bạn mới có thể hoàn thành bài kiểm tra một cách trọn vẹn và hiệu quả.

Hãy để Phụ kiện AUTO CLOVER hỗ trợ bạn trong quá trình học tập và ôn thi. Để tìm hiểu thêm về Phụ kiện AUTO CLOVER, hãy truy cập https://phukienautoclover.com.

Related Posts

Bao nhiêu tuổi mới được mua xe trả góp? Ở đâu lãi suất thấp?

Hình thức mua hàng trả góp là một cách tuyệt vời giúp bạn tiếp cận với những sản phẩm mà bạn yêu thích, ngay cả khi bạn…

Hiểu rõ về nhông sên dĩa xe máy, thông số và cách tính nhông sên

Nhông sên dĩa là một bộ phận quan trọng trong hệ thống truyền lực của xe máy, đảm bảo hoạt động trơn tru, mượt mà và êm…

MẪU BẢNG ĐỊNH MỨC TIÊU HAO NHIÊN LIỆU TRÊN FILE EXCEL

Ẩn sau các con số và công thức tính toán, sự tiết kiệm nhiên liệu đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành xe ô tô….

Mua Bán, Cập Nhật Giá Xe Honda CR-V 2018 Cũ Tháng 04/2024

Xe Honda CR-V 2018 giá tốt 04/2024 Honda CR-V là mẫu xe Crossover/SUV 7 chỗ (5+2 chỗ) thành công nhất của Honda hiện nay. Từ thế hệ…

Xe Mô Hình Lamborghini Aventador LB Works 2.0 1:64 JEC (Gulf)

Có thể bạn quan tâm Bật mí Kinh nghiệm mua Hyundai Accent cũ Có nên mua Kia Cerato 2016 cũ không? Được và mất gì? Xe Van…

Mẫu sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô hiện nay

Mẫu sổ theo dõi bảo dưỡng ô tô là công cụ quan trọng giúp bạn ghi lại và theo dõi các hoạt động bảo dưỡng và sửa…