Nghi thức tụng kinh – tu kính mừng Phật Đản

Rate this post

auto-clover

A. Hướng dẫn

Đọc kỹ phần hướng dẫn trước khi thực hành nghi thức. Nhấn vào tên bài: Hướng dẫn chung dành cho các nghi thức tu tập trong năm.

B. Nghi Thức

1. Văn Khấn Tại Các Nơi Thờ Khi Chưa/Đã Biết Rõ Là Không Đúng Pháp

(Phật tử câu lạc bộ Cúc Vàng tùy duyên bạch trước văn bạch này)

Link chi tiết

2. Nguyện Hương

(Quỳ. Tùy duyên đọc phần dùng hương đốt hoặc hương tâm)

 • Trường hợp dùng hương nén, hương trầm…:
  Nguyện đem lòng thành kính
  Gửi theo đám mây hương
  Phảng phất khắp mười phương

 • Trường hợp dùng hương tâm:
  Nguyện ý thành, tâm kính
  Biến mãn khắp mười phương

Cúng dường ngôi Tam Bảo
Thề trọn đời giữ đạo
Theo tự tính làm lành
Cùng pháp giới chúng sinh
Cầu Phật từ gia hộ
Tâm Bồ Đề kiên cố
Chí tu đạo vững bền
Xa biển khổ nguồn mê
Chóng quay về bờ giác.
Nam mô Hương Cúng Dường Bồ Tát
Nam mô Hương Cúng Dường Bồ Tát
Nam mô Hương Cúng Dường Bồ Tát Ma Ha Tát! (3 chuông)

3. Văn Khấn

(Quỳ, chắp tay)
Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni! Chúng con kính bạch chư Phật, chư Bồ Tát, cùng chư Thánh Hiền Tăng chứng minh và gia hộ cho chúng con.

Đệ tử con tên là:… Pháp danh (nếu có):… ở (trọ, nhờ) tại địa chỉ:… là thành phần (nhân dân/Phật tử chưa/đã phát nguyện Bồ Đề tu Lục Hòa; đang tu tập tại đạo tràng… thuộc câu lạc bộ Cúc Vàng).

(Đệ tử con được phân làm chủ sám, đại diện cho các tín chủ Phật tử, tập trung tu tập tại địa chỉ… của gia đình tín chủ Phật tử (tên)…)

Đệ tử chúng con xin dâng lời tác bạch lên Đức Thế Tôn: Chúng con hân hoan vui mừng nhớ nghĩ về sự Đản sinh của Thái tử Tất Đạt Đa, sự xuất hiện của Đấng Toàn giác Phật Thích Ca Mâu Ni đem đến hạnh phúc cho nhân thiên và muôn loài. Chúng con kính bạch Đức Thế Tôn, hòa chung với niềm vui của những người con Phật trong những ngày kỷ niệm Đức Thế Tôn giáng thế, để hóa độ chúng sinh, đệ tử chúng con trong pháp Lục Hòa, thành tâm cung kính đối trước Phật đài, dâng lời tán dưởng công đức bậc Thầy của ba cõi, xưng tụng hồng danh bậc giác ngộ của muôn loài, cùng dâng lời phát nguyện thực hành công hạnh Bồ Đề cầu Vô Thượng Đạo, chúng con xin tu tập theo “Nghi thức tu kính mừng Phật Đản”, để được hiểu phần nào về công đức, trí tuệ, tâm từ bi và đạo hạnh của Đức Phật Thích Ca từ khi Ngài còn hành đạo Bồ Tát cho tới khi đản sinh làm Thái tử nước Xá Vệ con vua Tịnh Phạn và hoàng hậu Ma Da.

Hôm nay là ngày… tháng… năm… chúng con hoan hỷ tu/tu bù/tu tùy duyên/tu đuổi, theo hướng dẫn của câu lạc bộ. Chúng con xin thỉnh mời chư Thiên, chư Thần Linh (và chư linh Thần hộ trì) về đây ủng hộ cho pháp hội tu tập của chúng con.Chúng con xin nương oai lực Tam Bảo, hạnh nguyện độ sinh, độ cho hương linh của chư Tăng chùa Ba Vàng, (oai lực công đức Bồ Đề của pháp Lục Hòa,) chúng con xin thỉnh mời:(Tu nhóm Phật tử tự bạch.)

Bạch thỉnh các mục tâm linh:

– Ngày tu thứ nhất thì đọc:
Các hương linh mà chúng con đã khiến chúng không có con bằng nhiều hình thức; các hương linh mà do chúng con xui khiến chúng tạo nghiệp ác, tà kiến khiến cho chúng khi ở trong thai phải chịu đau khổ, hoặc phải chịu các duyên khổ trong khi được sinh ra đời, có thể các chúng đó chưa hoặc đang báo oán chúng con, thỉnh chư vị cũng được về đây tu cùng chúng con. (Tu đúng thời gian/tu bù, tu đúng chương trình và đủ điều kiện mời hương linh về đàn chẩn tế theo hướng dẫn của câu lạc bộ thì bạch: Và chúng con cũng xin tu đầy đủ chương trình này để đủ điều kiện được thỉnh hương linh về đàn chẩn tế tại chùa Ba Vàng theo hướng dẫn của câu lạc bộ, nên chúng con xin thỉnh tất cả chư vị đến ngày… tháng…năm… về tại chùa Ba Vàng, nương tựa Tam Bảo, tham dự đàn chẩn tế, để sám hối tội lỗi, tiêu trừ ác nghiệp, tăng trưởng phước lành, quy y Tam Bảo, thọ tài ẩm thực.)

Related Posts

Chiêm bao mơ thấy 14 – 54 – 94 đánh con gì?

Nếu bạn đã từng mơ thấy các con số 14, 54, 94 và không biết nó có ý nghĩa gì, hãy đọc bài viết này để tìm…

Chồng Bính Dần, vợ Canh Ngọ nên sinh con năm nào để mang lại may mắn, thành công cho cả gia đình?

Bạn đang lo lắng về việc chọn năm sinh con phù hợp để mang lại may mắn và thành công cho gia đình? Đừng lo, trong bài…

Tuổi Tý Hợp Cây Gì? Những Loại Cây Phong Thủy Tốt Cho Người Tuổi Tý

Chào mừng các bạn đến với bài viết mới của chúng tôi! Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu về cây phong thủy phù hợp với người…

Cách xua đuổi tà ma cực kì đơn giản mà hiệu quả không nên bỏ qua

Ma quỷ là một điều tâm linh mà ngay cả những người dũng cảm nhất cũng có thể sẽ sợ. Những hiện tượng này thường tác động…

1995 Sinh Con Năm 2024 Có Tốt Không? Có Nên Sinh Con Năm 2024 Không?

Bố mẹ tuổi 1995 sinh con năm 2024 có tốt không? Có nên sinh con năm 2024 không? Trong quan niệm của người phương Đông, tử vi…

Tuổi Tý hợp với tuổi nào, khắc tuổi nào trong làm ăn, hôn nhân

Từ ngàn xưa, việc dựng vợ gả chồng hay chọn đối tác làm ăn đều không thể thiếu xem xét theo vấn đề phong thủy. Đến với…