NGUYÊN TẮC GIẢI SA HÌNH

Rate this post

Mời các bạn tiếp tục đọc để tìm hiểu về những nguyên tắc giải sa hình trong bài thi sát hạch lý thuyết. Điều này đôi khi làm cho việc hoàn thành bài thi trở nên khó khăn, nhưng đừng lo lắng! Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách giải quyết các bài toán sa hình một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

THỨ NHẤT: XÉT XE ĐI LỐ

Đầu tiên, bạn cần quan sát tổng thể bức hình. Kiểm tra xem có các phương tiện nào đã đi vào giao lộ hay xe đã đi quá vạch dành cho người đi bộ chưa. Nếu có, thì bất kể trường hợp nào, xe đi lố đều được quyền tiếp tục đi.

Ví dụ, khi quan sát hình bên dưới, bạn sẽ nhận thấy rằng xe lam đang ở phần đường của giao lộ, vì vậy xe lam là xe đi đầu tiên.

Xe đi lố vạch người đi bộ

THỨ HAI: XÉT XE ƯU TIÊN

Các xe ưu tiên bao gồm xe chữa cháy, quân sự, công an và cứu thương. Để dễ nhớ, hãy ghi nhớ quy tắc giảm dần về sự an nguy và tính chất nghiệm trọng cần giải quyết trước. Đầu tiên là tính mạng và thiệt hại của người dân (xe chữa cháy), sau đó là sự an toàn của đất nước (xe quân sự), tiếp theo là sự ổn định của một tập thể, một khu vực (xe công an), và cuối cùng là sự an toàn của một cá nhân (xe cứu thương).

Ví dụ, quay lại hình bên trên, xe lam là xe đi lố, vì vậy sẽ đi đầu tiên. Tiếp theo là xe cứu thương, sau đó mới đến xe con.

>>>>>> Thứ tự đi đúng ở hình 1: xe lam, xe cứu thương, xe con.

THỨ BA: XÉT TÍN HIỆU ĐÈN GIAO THÔNG

Nếu không có xe thuộc hai trường hợp trên, bạn sẽ xét tín hiệu đèn giao thông (xe đi lố > xe ưu tiên > tín hiệu đèn).

Ví dụ, theo hình 4 dưới đây, bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng xe khách và xe con đang đi trên phần đường có tín hiệu đèn xanh. Vì vậy, xe khách và xe con sẽ đi trước.

Xét tín hiệu đèn giao thông

>>>>>> Thứ tự đi đúng ở hình 4: xe khách + xe con, mô tô.

THỨ TƯ: XÉT BIỂN BÁO ĐƯỜNG ƯU TIÊN

Nếu không có xe thuộc ba trường hợp trước đó, bạn sẽ xét biển báo giao thông (xe đi lố > xe ưu tiên > tín hiệu đèn > biển báo ưu tiên).

Ví dụ, trong hình 5 dưới đây, bạn có thể thấy rõ rằng xe tải đi trên đoạn đường ưu tiên (biển báo hình vuông viền trắng nền vàng). Đồng thời, xe mô tô cũng được lắp một biển báo tương tự. Xe lam và xe con mang biển báo giao nhau với đường ưu tiên (biển báo tam giác ngược), vì vậy sẽ nhường đường. Tuy nhiên, giữa xe tải và xe mô tô, xe nào được quyền đi trước hay đi cùng lúc hay giữa xe lam và xe con xe nào đi sau cùng qua nơi giao nhau, chúng ta sẽ tìm hiểu ở bước tiếp theo.

Xét biển báo ưu tiên

THỨ NĂM: XÉT HƯỚNG ƯU TIÊN

Bước này sẽ giúp bạn giải đáp được vấn đề trong ví dụ 6. Đối với tuyến đường cùng cấp, cùng biển báo mà bạn không biết xe nào được ưu tiên đi trước phương tiện khác, hãy nhớ quy tắc sau đây: Bên phải đường trống đi trước, xe rẽ phải đi tiếp theo, sau đó là xe đi thẳng và cuối cùng là xe rẽ trái.

Ví dụ, để giải quyết ví dụ 6, ta có:

  • Xét xe đến từ hướng đường ưu tiên: không có phương tiện nào trống phía bên phải xe và cũng không có xe rẽ phải, vì vậy xe tải sẽ ưu tiên đi trước, sau đó mới đến xe ô tô.

  • Xét xe đến từ hướng đường không ưu tiên: Xe con và xe lam giải quyết tương tự.

>>>>>> Thứ tự đi đúng ở hình 5: xe tải, mô tô, xe lam, xe con

Chúng ta đã tìm hiểu và áp dụng những nguyên tắc giải sa hình tích cực. Hãy nhớ rằng, việc nắm vững nguyên tắc này sẽ giúp bạn hoàn thành bài thi một cách xuất sắc. Chúc các bạn thi tốt!

Phụ kiện AUTO CLOVER

Related Posts

Tài Trợ Đến 90% Giá Trị Xe, Không Cần Tài Sản Thế Chấp – Giải Pháp Tối Ưu Giúp Cá Nhân Mua Xe Ô Tô

Bạn đang muốn mua xe ô tô để thuận tiện trong việc di chuyển, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình khỏi điều kiện thời…

Converse Chuck Taylor Classic White – Đồng hành cùng phong cách tối giản từ tối giản đến kinh điển

Có thể bạn quan tâm Bạt phủ xe ô tô 7 chỗ tráng nhôm 100g/1m2, 3 lớp CRV, Innova, Fortuner. ..chống nắng mưa Hyundai Santafe 2008 2.7MT…

Lợi nhuận lớn khi mua và bán lại suất cọc VinFast VFe34

VinFast VFe34 – Mẫu xe điện đầu tiên do công ty VinFast (Việt Nam) sản xuất đã được ra mắt trực tuyến từ ngày 15/10/2021. Với kích…

Mua xe gia đình dưới 600 triệu đồng, chọn Toyota Vios 2018 hay Honda City 2018?

Có thể bạn quan tâm JAGUAR F‑TYPE MODELLE Tư vấn trả góp: Xe hơi chưa bao giờ dễ sở hữu như bây giờ Ưu nhược điểm của…

Giải đáp: Camera hành trình lưu được bao lâu

Bạn đang thắc mắc không biết camera hành trình lưu được bao lâu về hình ảnh và video. Nó có ghi đè dữ liệu lên hay không?…

HƯỚNG DẪN HỌC PHẦN SẢNH DẠY THUỐC NHẬT

Chào mừng các bạn đến với hướng dẫn học phần “Sảnh dạy thuốc Nhật”. Trong phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quy tắc giao…