KINH DỊCH GIẢN YẾU: QUẺ 09 – PHONG THIÊN TIỂU SÚC 易经 風天小畜

Rate this post

Astrology.vn – Quẻ Tiểu Súc (小畜). Có một câu chuyện kỳ lạ nói rằng: Các vật gần nhau thì phải có sự nuôi chứa, vì thế mà quẻ Tiểu Súc được xem là quẻ tiếp theo. Các vật gần nhau thì họp lại, họp tức là chứa. Tiểu Súc là quẻ được nối tiếp quẻ Tỷ (quẻ Tỷ). Súc có nghĩa là đậu, đậu tức là họp. Tiểu Súc được đặt trên quẻ Kiền, mà Kiền là vật ở trên mà lại nằm dưới Tốn – Truyện của Trình Di.

Quẻ này tượng trưng cho sự chứa đựng và nuôi dưỡng. Sự chứa nhỏ mạnh mẽ, không có gì tốt hơn sự nhún thuận. Được nuôi dưỡng bởi sự nhún thuận, nên gọi là Súc. Tuy nhiên, quẻ Tốn thuộc về Âm, có tính mềm mịn, chỉ biết dùng sự nhún thuận làm mềm sự cứng. Sức mạnh của quẻ này không thể ngăn được. Đó là cách chứa nhỏ. Hào Tư là một hào Âm, bị năm hào Dương đẹp lòng, được ngôi, tức là có thể nuôi chí yếu của các hào Dương, cho nên là Súc. Tiểu Súc là lấy cái nhỏ để chứa cái lớn, thì cái chứa họp cũng nhỏ. Việc này chứa nhỏ mà nhỏ là vì nó thuộc về Âm – Truyện của Trình Di.

Tỷ (Tỵ) có nghĩa là sự tỷ phụ với nhau. Đã có sự tỷ phụ, tất phải có nơi chứa đựng. Vậy nên sau quẻ Tỷ là quẻ Tiểu Súc. Tỷ có hai nghĩa: một là tỷ phụ với nhau, tức là sự tỷ phụ; hai là ngăn đón, là sự chứa. Quốc Văn Chu Dịch Diễn Giải – Sào Nam Phan Bội Châu. Tên Quẻ: Tiểu Súc là Tắc (sự bế tắc nhỏ, chờ sắp giải quyết).

Quẻ Tiểu Súc thể hiện sự lưu thông của gió trên trời. Đấng quân tử coi đó là phép chế tác đẹp mỹ.

Gió đi trên trời là quẻ Tiểu Súc. Người quân tử lấy đó mà hãy làm cho tốt đức văn – để chờ thời mới hành động.

Biên Soạn: Astrology.vn


Nguồn ảnh: Phụ kiện AUTO CLOVER


Related Posts

Đặt mua vé xe 5 nhà xe đi Lục Ngạn từ Hải Phòng chất lượng cao và giá vé ưu đãi nhất: 2 chuyến mỗi ngày

Việc tìm kiếm một nhà xe phù hợp để đi từ Hải Phòng tới Lục Ngạn – Bắc Giang không phải là một nhiệm vụ dễ dàng….

Danh sách điện thoại Taxi Hưng Yên

Cập nhật Số điện thoại Taxi Hưng Yên giúp bạn dễ dàng gọi xe và khám phá Hưng Yên một cách thoải mái. Dưới đây là số…

Biển số 4165: Ý nghĩa và thông tin quan trọng

Bạn đang tìm hiểu về biển số 4165 và muốn tra biển số xe? Hãy để chúng tôi giúp bạn khám phá thêm một số thông tin…

468: Khám phá ý nghĩa bí ẩn của dòng sim phong thủy

468: Khám phá ý nghĩa bí ẩn của dòng sim phong thủy

Ngày nay, việc lựa chọn một chiếc sim phong thủy đẹp đã trở thành một xu hướng quen thuộc đối với nhiều người. Điều này là do…

987 có nghĩa là gì trong tình yêu? Một dãy số đặc biệt đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội và đặc biệt là trong cộng đồng giới trẻ. Con số này không chỉ đơn giản là một dãy số, mà nó còn mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt. Khi lướt web, không khó để bạn gặp thông tin về con số 987 này. Vậy 987 có ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Số 987 nghĩa là gì? Khi nhìn vào dãy số này, bạn có thể nhận ra đây là một dãy số lùi, càng về sau càng…

Bài cúng cô hồn ngày 16 hàng tháng: Đầy đủ và chi tiết nhất

Ngày cúng cô hồn hàng tháng không chỉ vào ngày Rằm tháng 7 âm lịch, mà còn được tổ chức vào ngày 16 hàng tháng. Hãy cùng…