Số 76 có ý nghĩa gì? Đây là con số “Phú Quý Tài Lộc” hay “Mất Tiền, Mất Tài”?

Rate this post

Số 76 có ý nghĩa gì? Đây là câu hỏi phổ biến của những người kinh doanh, vì số 76 có chút nhạy cảm đối với họ. Vậy ý nghĩa thực sự của số 76 là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam nhé!

I. Số 76 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

1. Dịch nghĩa số 76 theo cách đọc dân gian

Theo cách đọc Hán Việt, số 7 được đọc là “Thất”, nên mọi người cho rằng đây là con số đại diện cho sự mất mát, thất thu. Số 6 được đọc là “Lục”, vì có phát âm gần giống từ “Lộc”, nên số 6 được cho là con số đem tới sự may mắn, tiền tài và lộc lá.

Tuy số 6 mang ý nghĩa tốt đẹp, nhưng vì có số 7 đứng trước phủ định, nên ý nghĩa cũng đã khác đi. Vì vậy, số 76 thường được mọi người tin rằng là con số “Mất tiền, mất tài”.

2. Ý nghĩa số 76 trong Âm Dương tương phối

Theo quy luật của học thuật Trung Hoa cổ, vạn vật đều mang một trong hai thuộc tính Âm hoặc Dương. Số chẵn mang thuộc tính Âm, số lẻ mang thuộc tính Dương.

Số 76 là sự kết hợp giữa hai số lẻ và chẵn, nên nó mang trong mình sự hoà quyện của hai thái cực. Đây là con số có sự cân bằng, có sự bền vững, vươn lên trong nghịch cảnh và mang năng lượng tích cực.

II. Số 76 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

Ý nghĩa số 76 trong phong thuỷ

1. Số 76 thuộc ngũ hành gì? Khắc và hợp với những mệnh nào?

Chiếu theo bản tinh đồ cơ quản của học thuật phương Đông, số 7 nằm ở hướng Tây, cung Đoài Kim, nên thuộc ngũ hành Kim. Số 6 nằm ở hướng Tây Bắc, cung Càn Kim, nên thuộc ngũ hành Kim. Như vậy, số 76 thuộc ngũ hành Kim.

 • Tốt của ngũ hành: Bản thân có sự mạnh mẽ, quyết đoán, nghiêm túc trong công việc, có thể đạt được mục tiêu. Có tư duy tổ chức giỏi, thông minh trong cách làm việc. Mang thuộc tính cứng ngoài mềm trong.

 • Xấu của ngũ hành: Bản thân dễ độc đoán, cứng nhắc, dễ làm mất lòng người khác. Đôi khi còn trì trệ, không linh hoạt trong quan hệ.

 • Hợp với mệnh nào: Theo quy luật tương sinh, tương trợ, số 76 hợp với những người có mệnh Thuỷ.

“Một số năm sinh hợp với số 76: 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012,…”

Khắc với mệnh nào: Những người mệnh Mộc không nên dùng số này.

“Một số năm sinh khắc với số 76: 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011,…”

2. Ý nghĩa số 76 trong Du niên

Theo huyền học, du niên ám chỉ sự thay đổi không cố định, thay đổi theo thời gian hoặc khi gặp và kết hợp với thứ khác. Trong phong thuỷ số, khi số 76 kết hợp với số khác, sẽ có sự biến hóa, thay đổi tốt xấu.

Số 76 mang năng lượng của cung Sinh Khí. Đây là cung tốt nhất trong Du Niên. Cung này tạo ra sinh khí, giúp sức khỏe dồi dào, năng lượng tràn đầy, hữu lộc lộc tồn.

3. Ý nghĩa số 76 trong Kinh Dịch

Theo học thuật phương Đông, số 7 toạ tại hướng Tây, cung Đoài (Thượng quẻ), số 6 toạ tại hướng Tây Bắc, cung Càn (Hạ quẻ). Kết hợp hai điều này, ta được quẻ số 43 – Trạch Thiên Quái.

Quẻ số 43 biểu thị sự lớn lên đến cực điểm, sau đó là nứt vỡ. Quái có nghĩa là nứt vỡ, cũng có nghĩa là quyết liệt.

Quẻ này mang ý nghĩa: Dương vu vương đình, phu hiệu. Hữu lợi, cao tử ấp, không lợi tự du vãng.

Chằm (Đoài) ở trên, trời (Càn) ở dưới, là nước chằm dân lên ngập trời, tất nhiên các đê ngăn nước phải nứt vỡ khắp nơi. Lại thêm 5 hào dương tiến lên, quyết tâm trừ một hào âm ở trên cùng. Vì hai lẽ đó mà quẻ này đặt tên là Quải.

Quẻ này thuộc về tháng 3, âm sắp tiếu hết, suy đến cực rồi. Tuy nhiên, vẫn phải đề phòng, tuyên bố tội ác của tội nhân trước công chúng, rồi lấy lòng chí thành để ban lệnh. Vẫn có thể gặp nguy được (cổ nhân thật dè dặt! ) cho nên phải răn phe mình đoàn kết, hành động đàng hoàng, mà đừng nên chuyên dùng võ lực, vì ngoại quái là Đoài có nghĩa là hoà thuận, vui vẻ.

Đại tượng truyện khuyên nên ban phát lợi lộc cho dân, cũng do cái ý của ngoại quái là đoài: vui vẻ, thuận hoà.

III. Ý nghĩa số 76 trong số điện thoại và biển số xe

Ý nghĩa số 76 trong số điện thoại và biển số xe

1. Ý nghĩa số 76 trong số điện thoại

Đối với những người kinh doanh, đặc biệt là những người thích sim số đẹp, nếu có thể, họ sẽ không dùng số 76 vì quan niệm từ xưa.

Tuy nhiên, chỉ với hai con số trong số điện thoại, không thể phân tích đầy đủ và chính xác, nên cần xem xét tất cả các con số.

2. Ý nghĩa số 76 trong biển số xe

Số 76 đầu biển số xe biểu thị chiếc xe đó đến từ tỉnh Quảng Ngãi do cơ quan chức năng trên địa bàn quản lý.

Thực tế, chưa có quy luật nào khẳng định biển số xe chứa số 76 là tốt hay xấu cho chủ xe, mà còn phải phụ thuộc tổng thể các con số có trên biển số xe đó.

IV. Ý nghĩa số 76 theo cách tính Đại Cát

1. Sim Đại Cát là gì?

Sim đại cát là một dãy sim thể hiện bộ bốn chữ số cuối điện thoại Đại Cát. Theo quan niệm dân gian, xem sim đại cát không chỉ có giá trị sử dụng thực tế, mà còn giúp người sử dụng cải thiện vận số trong thời gian dài. Chính vì lý do đó, sim số đẹp đại cát được nhiều người săn đón để sở hữu.

2. Ý nghĩa số 76 trong Đại Cát

Quẻ số 76 trong Đại Cát mang ý nghĩa “Khổ trước sướng sau, không bị thất bại”. Quẻ này biểu thị sau những khó khăn, trở ngại, bạn sẽ đạt được thành tựu to lớn, có thể lúc đầu rất khó khăn, nhưng sau đó sẽ được thưởng thức thành công.

3. Cách tính Đại Cát

 • Bước 1: Lấy 4 số cuối mà bạn muốn tính chia cho 80.
 • Bước 2: Bỏ phần số nguyên, lấy số thập phân sau dấu phẩy và nhân lại với 80. Sau đó, tra cứu ý nghĩa trong bảng quẻ đại cát.

Ví dụ: Nếu 4 số cuối là 1116, bạn lấy 1116 : 80 = 13,95. Sau đó, lấy 0,95 * 80 = 76.

V. Số 76 khi kết hợp cùng các số khác

 • Số 076: không bao giờ thất bại.
 • Số 175: lộc quý trời ban.
 • Số 276: trời ban phúc mãi mãi.
 • Số 376: tài phát, phúc lộc dồi dào.
 • Số 476: Bốn mùa gặp được Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa.
 • Số 576: Trời sinh lộc phát.
 • Số 676: sim số gánh, nhân đôi lộc phát, cân bằng mãi mãi.
 • Số 776: đi nhiều nơi, gặp được nhiều người giúp đỡ.
 • Số 876: sim số đẹp, lùi như tiến.
 • Số 976: Trời cho vinh hoa phú quý chẳng hề vơi.

VI. Lý giải số 76 xuất hiện trong giấc mơ

Giấc mơ này cho thấy sự cân bằng và tự chủ của bạn trong thời gian gần đây. Bạn có tinh thần cầu tiến và học hỏi, tài năng nghệ thuật và đề cao tâm kinh. Nếu bạn đang bị bệnh, thì giấc mơ thấy số 76 báo hiệu may mắn, bệnh của bạn sẽ dần thuyên giảm.

Nếu bạn đang hoạt động nghệ thuật, giấc mơ này báo hiệu bạn sẽ được thành công, thông thường chiêm bao mơ thấy số có số 7 là báo hiệu cho sự thành công.

Giấc mơ này cũng muốn nhắc nhở mọi người hãy luôn cố gắng phát huy và duy trì sự cân bằng, để cuộc sống ổn định.

Trên đây là những chia sẻ mà Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam muốn gửi đến bạn. Hy vọng với những thông tin này, bạn có thể lựa chọn con số phù hợp nhất cho bản thân. Để biết thêm chi tiết về những con số khác, hãy truy cập Phụ kiện AUTO CLOVER.

Related Posts

Đặt mua vé xe 5 nhà xe đi Lục Ngạn từ Hải Phòng chất lượng cao và giá vé ưu đãi nhất: 2 chuyến mỗi ngày

Việc tìm kiếm một nhà xe phù hợp để đi từ Hải Phòng tới Lục Ngạn – Bắc Giang không phải là một nhiệm vụ dễ dàng….

Danh sách điện thoại Taxi Hưng Yên

Cập nhật Số điện thoại Taxi Hưng Yên giúp bạn dễ dàng gọi xe và khám phá Hưng Yên một cách thoải mái. Dưới đây là số…

Biển số 4165: Ý nghĩa và thông tin quan trọng

Bạn đang tìm hiểu về biển số 4165 và muốn tra biển số xe? Hãy để chúng tôi giúp bạn khám phá thêm một số thông tin…

468: Khám phá ý nghĩa bí ẩn của dòng sim phong thủy

468: Khám phá ý nghĩa bí ẩn của dòng sim phong thủy

Ngày nay, việc lựa chọn một chiếc sim phong thủy đẹp đã trở thành một xu hướng quen thuộc đối với nhiều người. Điều này là do…

987 có nghĩa là gì trong tình yêu? Một dãy số đặc biệt đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội và đặc biệt là trong cộng đồng giới trẻ. Con số này không chỉ đơn giản là một dãy số, mà nó còn mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt. Khi lướt web, không khó để bạn gặp thông tin về con số 987 này. Vậy 987 có ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Số 987 nghĩa là gì? Khi nhìn vào dãy số này, bạn có thể nhận ra đây là một dãy số lùi, càng về sau càng…

Bài cúng cô hồn ngày 16 hàng tháng: Đầy đủ và chi tiết nhất

Ngày cúng cô hồn hàng tháng không chỉ vào ngày Rằm tháng 7 âm lịch, mà còn được tổ chức vào ngày 16 hàng tháng. Hãy cùng…