Báo giá gương chiếu hậu ô tô tốt nhất 4/2024

Rate this post

Việc quan sát tình hình giao thông bên cạnh hay phía sau xe sẽ giúp người lái xe chủ động điều khiển phương tiện của mình một cách an toàn hơn. Vì vậy bất cứ tài xế nào cũng rất quan tâm tới gương chiếu hậu ô tô. Chúng được đánh giá là bộ phận quan trọng không thể bỏ qua. Vậy loại gương này có thật sự cần thiết với chúng ta? Cách sử dụng mang lại hiệu quả tối đa như thế nào? Hãy cùng Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam chúng tôi tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây.

Gương chiếu hậu ô tô là gương gì?

Gương chiếu hậu ô tô là loại gương được gắn trên xe hơi. Nhờ loại gương này, tài xế có thể quan sát toàn bộ tình hình phía sau xe. Đồng thời đảm bảo an toàn trong suốt quá trình lái xe. Hiện nay có hai loại gương chiếu hậu ô tô. Trong đó, một loại gương chiếu hậu gắn vị trí thân xe với một trục xoay linh động. Người lái có thể dễ dàng điều chỉnh để có góc nhìn tốt nhất. Ngoài ra cũng có thể điều chỉnh chiều cao của gương sao cho phù hợp với vị trí, chiều cao của mình.

Một loại khác nữa đó là loại gương chiếu hậu hai bên thân. Chúng được lắp đặt ngoài giúp người lái có thể quan sát phía sau xe. Từ đó dễ dàng điều khiển bánh lái tránh các tình huống va chạm bất ngờ xảy ra.

Tác dụng của gương chiếu hậu ô tô

Như chúng ta đã biết việc quan sát phía sau xe sẽ giúp người lái có cái nhìn toàn diện và chủ động khi điều khiển bánh lái. Chính vì vậy, gương chiếu hậu có một vai trò rất quan trọng. Đặc biệt tại những vị trí khuất tầm nhìn phía sau, nếu lái xe quay đầu lại quan sát thì cũng rất khó phát hiện chướng ngại vật. Đồng thời dễ làm mất tập trung dễ gây ra va chạm.

Bên cạnh đó, gương chiếu hậu ô tô còn rất hữu ích trong trường hợp muốn dừng, rẽ trái, phải hoặc chuyển làn đường. Người lái cần kiểm tra tất cả các gương hai bên. Điều này đảm bảo quan sát được toàn bộ hoạt động giao thông phía sau và điều hướng xe một cách an toàn hơn.

Một tác dụng nữa phải kể tới của gương chiếu hậu đó là giúp người lái dễ dàng tiến lùi xe hay đỗ xe một cách dễ dàng. Nhờ quan sát kỹ hai bên xe, tài xế sẽ tránh các va chạm với các vật cản hay người đứng phía sau.

Gương chiếu hậu ô tô giá bao nhiêu?

Dưới đây là bảng giá gương chiếu hậu của một số hãng ô tô hiện nay được Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam cập nhật mới nhất. Bạn đọc có thể lựa chọn loại phù hợp cho xế yêu của mình.

Bảng giá gương chiếu hậu ô tô Toyota

STT Tên sản phẩm Giá Thành (VNĐ)
1 Gương chiếu hậu Toyota Vios, Corolla Altis 1.050.000
2 Gương chiếu hậu Toyota Vios 1.250.000
3 Gương chiếu hậu Toyota Vios 950.000
4 Gương chiếu hậu Toyota Corolla Altis 1.300.000
5 Gương chiếu hậu Toyota Camry 2008 – 2010 1.020.000
6 Gương chiếu hậu Toyota Camry 1.020.000
7 Gương chiếu hậu Toyota Fortuner 1.300.000
8 Gương chiếu hậu Toyota Innova 2017 1.300.000
9 Gương chiếu hậu Toyota Corolla Altis 1.050.000

Giá gương chiếu hậu ô tô Kia

STT Tên Sản Phẩm Giá bán (VNĐ)
1 Gương chiếu hậu Kia Morning 1.050.000
2 Gương chiếu hậu Kia Morning 1.600.000
3 Gương chiếu hậu Kia Morning 700.000
4 Gương chiếu hậu Kia Cerato 1.500.000
5 Gương chiếu hậu Kia Bongo 3 2.400.000
6 Gương chiếu hậu Kia Cerato 1.600.000
7 Gương chiếu hậu Kia K3 1.800.000
8 Gương chiếu hậu Kia Cerato 850.000
9 Gương chiếu hậu Kia Forte 1.600.000

Gương chiếu hậu ô tô Hyundai

STT Tên Sản Phẩm Giá Bán
1 Gương chiếu hậu ngoài phải Hyundai 2.550.000
2 Gương chiếu hậu Hyundai Grand i10 1.000.000
3 Gương chiếu hậu Hyundai Getz 1.180.000
4 Gương chiếu hậu phải Hyundai Elantra 1.850.000
5 Gương chiếu hậu trái Hyundai Accent 1.500.000

Gương chiếu hậu xe Mazda

STT Tên Sản Phẩm Giá Bán
1 Gương chiếu hậu phải Mazda CX5 2.000.000
2 Gương chiếu hậu trái Mazda CX5 2.000.000
3 Gương chiếu hậu phải Mazda 6 1.400.000
4 Gương chiếu hậu trái Mazda 6 1.400.000
5 Gương chiếu hậu Mazda CX5 1.400.000
6 Gương/ kính chiếu hậu phải Mazda CX5 1.550.000
7 Gương chiếu hậu Mazda CX5 1.400.000
8 Gương chiếu hậu trái Mazda CX5 2.000.000
9 Gương chiếu hậu phải Mazda CX5 2.000.000

Gương chiếu hậu ô tô Suzuki

STT Tên Sản Phẩm Giá Bán
1 Gương chiếu hậu trong xe Suzuki Vitara 5.500.000
2 Gương chiếu hậu phải có xi nhan Suzuki Swift 3.300.000

Cách thay thế gương chiếu hậu ô tô

Đôi khi gương chiếu hậu gặp vấn đề, nếu bạn không muốn mang ra cửa hàng thay. Bạn vẫn có thể dễ dàng lắp và thay gương tại nhà khi có nhu cầu theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Tháo phần nút gắn tại vị trí cổ gương

Ở bước này, bạn cần tháo điểm chốt giữa gương với kính chắn gió. Chúng có thể được gắn theo kiểu khớp móc hoặc khớp trượt nên rất dễ tháo rời.

Bước 2: Làm nóng vùng kính chắn gió

Việc làm này sẽ giúp vùng kính chắn gió ấm lên giúp phần keo chuẩn bị bôi có tác dụng dính tốt hơn. Chủ xe có thể dùng máy sấy tóc làm nóng.

Bước 3: Vệ sinh thật sạch kính chắn gió

Trước khi lắp gương chiếu hậu trong ô tô bạn cần vệ sinh thật sạch sẽ bề mặt kính. Điều này sẽ giúp việc gắn gương mới chắc chắn hơn. Chủ xe có thể dùng chất tẩy chuyên dụng hoặc dao cạo để cạo sạch lớp keo cũ sót lại trên mặt kính. Sau đó dùng dung dịch chuyên vệ sinh hoặc cồn làm sạch lại lần nữa. Đồng thời cần vệ sinh sạch mặt đáy của tay gương, vị trí tiếp xúc với mặt kính chắn gió.

Bước 4: Đánh dấu vị trí lắp gương chiếu hậu ô tô

Nếu xe của bạn là dòng xe cũ thì có thể dùng miếng băng dính nhỏ dán lên vị trí cần đặt gương chiếu hậu ô tô bên trong. Những dòng xe mới hiện nay thường được đánh dấu sẵn vị trí lắp thì người dùng có thể bỏ qua bước này.

Bước 5: Bôi keo kết dính để gắn gương

Chủ xe nên bôi keo lên phần chân gương thay vì gắn keo lên bề mặt kính chắn gió. Vì điều này sẽ giúp cho việc dán gương chuẩn không lo bị quá ít hay quá nhiều keo. Sau khi đặt chân gương lên đúng vị trí rồi ấn giữ khoảng 60 giây đảm bảo gương đã được gắn chặt.

Bước 6: Gắn lại gương vào tay cần gương

Bạn nên chờ khoảng 5 phút sau khi gắn chân gương với bề mặt kính sao cho thật chắc chắn. Sau đó chủ xe lắp nút gắn gương vào. Tùy vào thiết kế mỗi xe mà bạn cần làm theo hướng dẫn từ nhà sản xuất khi tháo lắp hay sửa gương.

Có thể bạn quan tâm:

Những lưu ý cách sử dụng gương chiếu hậu đúng cách

Chúng ta thường nghe nhiều tới vai trò quan trọng của gương chiếu hậu. Tuy nhiên việc tận dụng tối đa ưu điểm của gương chiếu hậu thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số lưu ý về cách sử dụng gương chiếu hậu giúp điều khiển xe an toàn:

 • Thường xuyên kiểm tra gương chiếu hậu khoảng 5 giây 1 lần để kiểm tra cập nhật tình hình. Điều chỉnh gương chiếu hậu và chú ý quan sát gương khi tham gia giao thông. Đảm bảo an toàn tránh các tình huống va chạm bất ngờ.
 • Khi thực hiện chuyển làn đường, dừng lại hay rẽ trái phải, người lái xe phải quan sát cả hai gương chiếu hậu ô tô để kiểm tra xung quanh xe. Tránh gây những tai nạn đáng tiếc ở các vị trí điểm mù.
 • Cần chú ý quan sát kỹ gương chiếu hậu trước khi lùi xe để phát hiện chướng ngại vật và điều chỉnh di chuyển cho hợp lý.
 • Trên các đoạn đường tắc nghẽn để biết tình hình phía sau, lái xe cần quan sát gương chiếu hậu để điều chỉnh khoảng cách với các xe bên cạnh.
 • Trong các trường hợp cần dừng xe, bạn nên quan sát gương chiếu hậu ô tô để giảm tốc cho phù hợp. Ngoài ra, việc quan sát gương chiếu hậu sẽ có thể giúp người lái có sự chuẩn bị tâm lý tốt khi nắm bắt được sự cố bất ngờ sau xe.
 • Việc nhìn gương chiếu hậu đều đặn sẽ giúp tài xế có kinh nghiệm quan sát tốt khoảng cách của xe đi phía sau. Từ đó dễ dàng điều chỉnh lực phanh để tránh các va chạm không mong muốn.

Khi nào cần thay gương chiếu hậu?

Hầu hết nếu không có vấn đề gì thì tuổi thọ của gương sẽ bền tương đương với xe. Nếu có một trong các dấu hiệu dưới đây. Chủ xe nên thay thế kịp thời tránh ảnh hưởng tới việc quan sát trong quá trình tham gia giao thông.

Gương chiếu hậu ô tô bị bẩn

Nếu trên gương chiếu hậu ô tô gặp phải các vết bẩn không thể làm sạch như nấm mốc, hay mất màu do tiếp xúc quá nhiều dưới ánh nắng mặt trời. Điều này sẽ khiến người lái mất tập trung khi quan sát cũng như không thể nhìn rõ khung cảnh phía sau xe. Chính vì vậy việc thay thế gương mới sẽ đảm bảo an toàn trong việc di chuyển hơn.

Gương chiếu hậu bị nứt hoặc vỡ

Nếu gương chiếu hậu xuất hiện các vết nứt to khiến hạn chế tầm nhìn. Đồng thời lái xe không thể nhìn rõ trong quá trình lái thì việc thay mới là cần thiết. Bởi điều này có thể ảnh hưởng tới việc theo dõi tình hình lưu thông trên đường gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, một số vết nứt nhỏ nếu không ảnh hưởng tới việc quan sát thì có thể không cần thay.

Gương chiếu hậu bị gãy một bên

Đây là sự cố cần thay thế ngay. Trong quá trình tham gia giao thông, việc quan sát cả hai gương là rất cần thiết. Nếu thiếu đi một bên lái xe sẽ rất khó quan sát được những góc khuất hay điểm mù bên đó. Vì không phải lúc nào chúng ta cũng có thể quay lại và quan sát bằng mắt thường.

Chức năng làm mờ ánh sáng không thể hoạt động bình thường

Hiện nay gương chiếu hậu của một số dòng xe hiện đại có thêm chức năng làm mờ phản chiếu. Chúng có tác dụng cực tốt khi di chuyển vào ban đêm. Nếu xe phía sau bật đèn pha thì người lái vẫn có thể quan sát toàn cảnh sau xe mà không lo bị lóa mắt. Nếu gương gặp sự cố với khả năng làm mờ thì nên sửa lại hoặc thay thế để đảm bảo lái xe an toàn hơn.

Có nên dùng gương cầu lồi cho gương chiếu hậu?

Ưu điểm của gương cầu lồi

Gương cầu lồi là loại gương giúp người lái có thể quan sát tầm nhìn rộng hơn so với gương chiếu hậu. Do vậy nhiều chủ xe đã lựa chọn gắn thêm cho xế yêu của mình. Một điều đặc biệt là gương cầu lồi có thể giúp người lái quan sát được các góc khuất điểm mù một cách dễ dàng. Kể cả những điểm mù góc 2/4 xe cũng có thể kiểm soát trong quá trình lái.

Ngoài ra, việc dán thêm gương cầu lồi còn giúp bao quát toàn cảnh. Tài xế có thể dễ dàng lùi, quay đầu, đỗ xe cũng như xử lý các tình huống giao thông trong khu vực chật hẹp. Nhờ vậy việc dán thêm gương cầu lồi cho gương chiếu hậu được đánh giá là giải pháp thông minh giúp đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia giao thông.

Nhược điểm gương cầu lồi

 • Mặc dù gương cầu lồi mang lại nhiều lợi ích cho người lái, nhưng nó cũng còn tồn tại một số hạn chế nhất định như: Một số loại gương cầu lồi làm giảm diện tích của gương chiếu hậu. Một số loại đường viền to trông khá thô, giảm đi tính thẩm mỹ của xe.
 • Do hình ảnh trên gương cầu lồi khá nhỏ và là ảnh ảo nên với những người mới rất khó làm quen cũng như thích nghi.

Cách chọn gương chiếu hậu ô tô ở đâu chất lượng tốt

Kiểm tra thật kỹ gương chiếu hậu trước khi mua

Để biết xem mình mua gương chiếu hậu có đảm bảo chất lượng không. Bạn cần lưu ý một số chi tiết như:

 • Kiểm tra hình ảnh phản chiếu trong gương chiếu hậu bị rung, nhòe hay không. Hãy đảm bảo rằng chúng thật rõ nét.
 • Thiết kế gương chiếu hậu: Một chiếc gương chính hãng sẽ đảm bảo mọi chi tiết đều được thiết kế hoàn hảo, sắc nét và vô cùng tỉ mỉ.
 • Bao bì sản phẩm: Chủ xe nên kiểm tra xem nhãn mác sản phẩm có đẹp và chuyên nghiệp không. Gương có được dán tem chống hàng giả không.
 • Với một chiếc gương chính hãng thì luôn có chế độ bảo hành rất tốt. Chủ xe có thể nhìn thấy trên bao bì hoặc hỏi trực tiếp người bán.

Lựa chọn địa chỉ bán gương chiếu hậu uy tín, chất lượng

Để lựa chọn được một sản phẩm chất lượng, khách hàng nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy. Thường những địa chỉ uy tín sẽ có thâm niên hoạt động lâu năm, nổi tiếng và được nhiều khách hàng tin tưởng, đánh giá tốt. Bên cạnh đó họ cũng có chính sách chăm sóc khách hàng tốt, bảo hành sản phẩm hợp lý, rõ ràng.

Một số thiết bị giúp lái xe an toàn đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Bên cạnh gương chiếu hậu ô tô, lái xe có thể độ cho mình các thiết bị công nghệ như camera hành trình. Đây là thiết bị đang được rất nhiều người ưa chuộng. Ngoài việc có thể quan sát được mọi điểm mù, góc khuất xung quanh xe. Thiết bị này còn có khả năng ghi lại mọi hình ảnh đẹp trong quá trình di chuyển. Đồng thời sẽ là bằng chứng trong các cuộc tranh chấp, va chạm. Ngoài ra nó còn rất nhiều tác dụng tuyệt vời khác bạn có thể tìm hiểu tại đây:

 • [BẮT BUỘC] Phải Lắp Camera Hành Trình theo Nghị định 10/2020/NĐ-CP
 • Có nên lắp Camera hành trình ô tô? 8 Điều nên biết

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số loại camera hành trình đang được đông đảo chủ xe lựa chọn nhất hiện nay như:

 • Camera hành trình ô tô cao cấp Ellicam A220 (chất lượng 2K, quay đêm + camera sau + wifi/GPS)
 • Camera hành trình ELLICAM G1
 • Camera hành trình ELLICAM V2 cảnh báo va chạm, chệch làn, quay đêm siêu nét
 • Camera hành trình G2 2CH – Ghi hình phía trước và sau xe
 • Camera hành trình MyDean E9
 • Camera hành trình A100

Lời kết

Theo dõi đến đây, vậy bạn đã trả lời được cho mình thắc mắc gương chiếu hậu ô tô là gương gì hay chưa? Gương chiếu hậu ô tô thường là gương cầu lồi. Vì góc nhìn của gương cầu lồi sẽ mở rộng hơn so với gương mặt phẳng thông thường. Từ đó giúp hạn chế tối đa các vị trí điểm mù, giúp chủ phương tiện dễ dàng quan sát hơn. Gương chiếu hậu ô tô tảigương chiếu hậu trong xe ô tô đều giống nhau. Hầu hết trên các dòng xe hơi hiện nay đều được trang bị sẵn gương chiếu hậu chính hãng.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng xe có thể gương chiếu hậu bị nứt vỡ, bị mờ, bị rơi gãy…. Bạn cần phải thay mới thì nhất định các bạn cần nắm được các loại gương chiếu hậu ô tô được ưa chuộng nhất hiện nay. Kèm theo gương chiếu hậu ô tô giá bao nhiêu để tránh mua nhầm phải hàng đểu, hàng giả, hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trên đây chúng tôi cũng đã chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin về gương chiếu hậu ô tô Toyota, Huyndai, Mazda… Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích. Nếu bạn còn trăn trở kính chiếu hậu xe ô tô bao nhiêu tiền và có loại phù hợp với dòng xe mình hiện đang sở hữu hay không? Xin mời liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ và nhận tư vấn miễn phí nhé.

Trên đây là những thông tin gương chiếu hậu ô tô. Mong rằng qua bài viết này, quý bạn đọc có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý, tốt nhất. Nếu cần tham khảo thêm các thiết bị theo xe ô tô, khách hàng có thể truy cập tại Phụ kiện AUTO CLOVER để được hỗ trợ chi tiết nhất.

Trân trọng cảm ơn!

Related Posts

Bảng giá xe Yamaha đầy đủ, mới nhất tháng 12/2017

Trong tháng 12 này, hãng Yamaha đã công bố bảng giá xe máy Yamaha mới nhất. Giá các mẫu xe Yamaha đang chững lại và bán ra…

Phụ kiện AUTO CLOVER – Hơn cả một chuyến du lịch bằng xe Sorya đi Campuchia

Xe Sorya bus đã trở thành một hãng xe vượt trội của Campuchia với văn phòng đại diện tại Việt Nam. Vì vậy, hãng xe này cung…

Phụ kiện AUTO CLOVER – Xe Limousine Tuyến Sài Gòn – Cần Thơ

Công ty TNHH MTV Khách sạn Du Lịch Vận Tải Vũ Linh đã được thành lập vào ngày 14 tháng 08 năm 2013. Công ty chúng tôi…

Van điện hộp số Lacetti CDX

Bạn có một chiếc xe Lacetti CDX và muốn biết thêm về van điện hộp số của nó? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn…

Cho thuê xe Fortuner 2018

Nếu bạn đang tìm kiếm dòng xe Fortuner 2018 7 chỗ để sử dụng cho các mục đích cá nhân không thường xuyên, việc thuê xe theo…

Đặt mua vé xe 8 nhà xe đi Phan Rang-Tháp Chàm từ Đắk Lắk chất lượng cao và giá vé ưu đãi nhất: 14 chuyến mỗi ngày

Việc đặt mua vé xe đi Phan Rang-Tháp Chàm từ Đắk Lắk không còn là vấn đề khó khăn nữa với sự đa dạng của những nhà…