4 ưu điểm nổi bật ở dòng xe bán tải 5 chỗ khiến bạn xuống tiền ngay

Rate this post

Đôi nét về dòng xe bán tải

Nói một cách công bằng thì xe bán tải cũng là một loại xe hơi nhưng công năng hữu dụng hơn nhiều. Vì vậy, trước khi đi vào khám phá ưu điểm các dòng xe bán tải 5 chỗ, chúng ta cùng xem dòng xe bán tải chung có gì khác biệt nhé.

Xe bán tải là gì?

Xe bán tải còn gọi là pickup hoặc mini pickup truck. Đây là một dạng xe tải kích thước nhỏ thiết kế có khoang lái + cabin dành cho khách ngôi và thùng chở hàng ở phía sau. Đây là dòng xe gầm cao, thoáng, chuyên dùng cho những nhu cầu chuyên chở hàng hóa dạng nhẹ.

Xe bán tải 5 chỗ rất được quan tâm tại thị trường xe ô tô Việt Nam.

Xe bán tải 5 chỗ rất được quan tâm tại thị trường xe ô tô Việt Nam.

Các loại xe bán tải

Hiện nay có 2 dòng xe bán tải:

  • Xe bán tải có trọng tải nhỏ hơn trọng tải xe chở người.
  • Xe bán tải có trọng tải lớn hơn trọng tải xe chở người.

Dòng bán tải phổ biến trên thị trường hiện nay chủ yếu thuộc loại thứ 2. Dòng xe này được liệt vào hàng xe tải, được ưu đãi nhiều về phí và thuế.

Ưu điểm của xe bán tải 5 chỗ

Xe bán tải 5 chỗ thuộc dòng thứ 2 mà chúng tôi vừa kể trên. Dòng xe này rất được ưa dùng không chỉ ở thành phố mà với cả người dùng ở vùng nông thôn bởi tính tiện dụng và 4 ưu điểm lớn sau:

Được tính thuế thấp khi mua xe

Xe bán tải có thuế tiêu thụ đặc biệt. Với những xe được sản xuất tại các quốc gia trong ASEAN, thuế nhập khẩu xe ô tô kể từ 1/1/2018 sẽ là 0% khi đáp ứng được một số điều kiện cụ thể.

Những mẫu xe được sản xuất tại các quốc gia ngoài ASEAN, thuế xe ô tô nhập khẩu áp dụng là 70%. Tuy nhiên, khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) được thông qua, chính thức có hiệu lực thì Việt Nam sẽ thực hiện lộ trình bỏ thuế quan đối với ô tô con và linh kiện.

Động cơ mạnh mẽ

Xe bán tải có động cơ mạnh mẽ, nhất là thiết kế gầm cao nên có thể di chuyển tốt trên mọi địa hình, thách thức mọi điều kiện thời tiết. Đặc biệt là với kiểu đường xá thường xuyên ngập lụt thì xe bán tải sẽ là lựa chọn tối ưu.

Xe bán tải 5 chỗ có thể di chuyển tốt trên mọi địa hình.

Sử dụng tiện ích

Xe bán tải 5 chỗ có thiết kế đặc biệt vừa chở được người vừa đem theo được khối lượng hàng hóa, hành lý lớn trên xe. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình 4 – 5 người thường xuyên đi du lịch xa nhà. Hoặc phù hợp cho những ai vừa dùng để di chuyển, vừa để chở đồ, hàng hóa thông thường với số lượng nhỏ.

Tiết kiệm nhiên liệu

Đa phần xe bán tải hiện nay thường sử dụng động cơ chạy dầu Diesel, giúp người dùng tiết kiệm chi phí. Một số dòng khác thì sử dụng động cơ tiết kiệm nhiên liệu. Cùng với đó, xe bán tải có động cơ mạnh mẽ, chạy được trên mọi địa hình nên ít khi xảy ra sự cố hỏng hóc, ít khi phải bảo dưỡng.

Những ưu điểm vượt trội này đã và đang khiến thị trường xe bán tải luôn sôi động, được đa phần người mua xe quan tâm. Thậm chí, nhiều người thường lựa chọn bỏ ra vài trăm triệu để mua xe bán tải 5 chỗ cũ chứ không nghĩ đến chuyện mua một chiếc xe hơi mới thuộc dòng xe hạng A giá rẻ.

![Xe bán tải 5 chỗ có thiết kế đẹp.](https://im

Related Posts

Bảng giá xe Yamaha đầy đủ, mới nhất tháng 12/2017

Trong tháng 12 này, hãng Yamaha đã công bố bảng giá xe máy Yamaha mới nhất. Giá các mẫu xe Yamaha đang chững lại và bán ra…

Phụ kiện AUTO CLOVER – Hơn cả một chuyến du lịch bằng xe Sorya đi Campuchia

Xe Sorya bus đã trở thành một hãng xe vượt trội của Campuchia với văn phòng đại diện tại Việt Nam. Vì vậy, hãng xe này cung…

Phụ kiện AUTO CLOVER – Xe Limousine Tuyến Sài Gòn – Cần Thơ

Công ty TNHH MTV Khách sạn Du Lịch Vận Tải Vũ Linh đã được thành lập vào ngày 14 tháng 08 năm 2013. Công ty chúng tôi…

Van điện hộp số Lacetti CDX

Bạn có một chiếc xe Lacetti CDX và muốn biết thêm về van điện hộp số của nó? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn…

Cho thuê xe Fortuner 2018

Nếu bạn đang tìm kiếm dòng xe Fortuner 2018 7 chỗ để sử dụng cho các mục đích cá nhân không thường xuyên, việc thuê xe theo…

Đặt mua vé xe 8 nhà xe đi Phan Rang-Tháp Chàm từ Đắk Lắk chất lượng cao và giá vé ưu đãi nhất: 14 chuyến mỗi ngày

Việc đặt mua vé xe đi Phan Rang-Tháp Chàm từ Đắk Lắk không còn là vấn đề khó khăn nữa với sự đa dạng của những nhà…