Bao nhiêu tuổi mới được mua xe trả góp? Ở đâu lãi suất thấp?

Rate this post

Hình thức mua hàng trả góp là một cách tuyệt vời giúp bạn tiếp cận với những sản phẩm mà bạn yêu thích, ngay cả khi bạn chưa đủ điều kiện tài chính. Tuy nhiên, để tham gia mua hàng trả góp, bạn cần tuân theo các quy định về độ tuổi của các tổ chức tài chính hỗ trợ vốn mua hàng. Vậy bao nhiêu tuổi mới được mua xe trả góp? Nếu bạn quan tâm, hãy tiếp tục đọc bài viết này để tìm câu trả lời chi tiết nhé.

Mua xe trả góp là gì?

Trong cuộc sống hàng ngày, ô tô và xe máy là những phương tiện đi lại phổ biến nhất và rất cần thiết cho mỗi chúng ta. Tất cả chúng ta đều muốn sở hữu một phương tiện để dễ dàng sinh hoạt và làm việc. Và để mua xe, chúng ta có thể dùng nhiều cách khác nhau, trong đó có việc trả tiền thẳng hoặc trả góp hàng tháng.

 • Trả tiền thẳng là bạn sẽ sử dụng tài sản của mình, có giá trị tương đương với giá bán của chiếc xe, để trả cho người bán. Đây là phương thức mua bán truyền thống được nhiều người lựa chọn vì nhanh chóng và tránh được những rủi ro không cần thiết.

 • Mua xe trả góp là việc bạn trả tiền tương ứng với giá trị xe trong nhiều lần. Phương thức này phù hợp với những người cần xe ngay lập tức nhưng chưa đủ điều kiện tài chính. Việc mua xe trả góp sẽ được thực hiện thông qua sự hỗ trợ của một bên thứ ba.

Hiểu một cách khác, khách hàng có nhu cầu mua xe trả góp chỉ cần trả một khoản tiền nhỏ, khoảng 30% giá trị của xe. 70% còn lại sẽ được đối tác bán xe hoặc một công ty tài chính giúp đỡ. Mỗi tháng, bạn sẽ phải trả một khoản tiền gốc và lãi theo quy định.

Ưu nhược điểm khi mua xe trả góp

Đối với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ có thu nhập hạn chế, việc mua xe trả góp sẽ giúp họ nhanh chóng sở hữu phương tiện đi lại. Chỉ cần mất khoảng 10 phút và một số giấy tờ đơn giản cùng một số tiền nhỏ, bạn đã có thể sở hữu chiếc xe riêng của mình.

Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia và những người đã từng mua xe trả góp, việc mua bán này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Một trong số đó là mức lãi suất cao mà bên thứ ba hỗ trợ vay mua xe đưa ra. Lãi suất này thậm chí có thể cao gần bằng giá trị niêm yết của xe.

Bao nhiêu tuổi được mua xe trả góp?

Theo Bộ luật dân sự năm 2005, người từ đủ 15 đến dưới 18 tuổi có quyền sở hữu tài sản riêng của mình. Vì vậy, nếu bạn nằm trong độ tuổi này, bạn có thể mua xe trả góp theo quy định. Tuy nhiên, thực tế là có rất ít nơi bán xe và ít ngân hàng hoặc công ty tài chính hỗ trợ người dưới 18 tuổi mua xe trả góp.

Thông thường, việc trả góp các mặt hàng chỉ áp dụng cho công dân trên 18 tuổi và, đương nhiên, phải có tinh thần ổn định để chịu trách nhiệm cho việc mua xe của mình. Khách hàng muốn tham gia mua xe trả góp phải tự nguyện và không bị chi phối bởi bất kỳ yếu tố nào.

Để mua xe trả góp, bạn bắt buộc phải cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định và không thể thiếu chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu. Bên hỗ trợ tài chính sẽ xem xét các điều kiện khách quan để quyết định mức hỗ trợ là bao nhiêu. Do đó, nếu bạn đi làm và có thu nhập ổn định, khả năng được mua xe trả góp sẽ cao hơn.

Quy định mới về mua xe trả góp

Mỗi đơn vị bán hàng trả góp sẽ có những chính sách khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay có hai chính sách mua xe trả góp phổ biến như sau:

 • Chính sách mua xe trả góp không cần trả trước: Đây là chính sách vay của các công ty tài chính như Fe Credit, Home Credit… Các công ty tài chính này cho vay lên đến 90 triệu đồng mà khách hàng không cần trả bất kỳ số tiền nào trước cho cửa hàng bán xe. Tuy nhiên, chính sách này có lãi suất rất cao.

 • Chính sách mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng: Hình thức này cho phép khách hàng hưởng lãi suất 0% và có thể mua xe trực tiếp tại cửa hàng hoặc trực tuyến trên các trang thương mại điện tử. Ngoài ra, khách hàng cũng không cần giữ lại giấy tờ xe. Tuy nhiên, chính sách này chỉ áp dụng cho những người có khả năng mở thẻ tín dụng.

Bạn có thể cân nhắc hai chính sách mua xe trả góp mới này nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính và có nhu cầu mua xe trả góp.

Các đơn vị hỗ trợ mua xe trả góp hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều tổ chức tài chính có thể hỗ trợ vay mua xe trả góp cho công dân từ 18 tuổi trở lên. Điều này có thể là ngân hàng, công ty tài chính hoặc thậm chí một cá nhân nào đó đáp ứng điều kiện về tài chính. Dưới đây là một số thông tin về địa chỉ hỗ trợ vay mua xe trả góp:

Mua xe trả góp với ngân hàng MBBank

Ngân hàng MBBank chỉ chấp nhận thực hiện việc mua xe trả góp cho công dân Việt Nam với tỷ lệ 70% giá trị phương tiện đi lại khi đủ tuổi và đáp ứng đủ các yêu cầu bắt buộc sau:

 • Khách hàng mua xe phải có đủ khả năng pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự tại thời điểm mua xe.
 • Khách hàng có hộ khẩu/KT3 tại tỉnh/thành phố thuộc quản lý của MBBank hoặc các chi nhánh trên toàn quốc.
 • Khách hàng có khả năng tài chính đảm bảo khả năng trả nợ và tốt nhất là đã đi làm với thu nhập ổn định khoảng 5 triệu đồng/tháng.
 • Khách hàng phải thực hiện các thủ tục và nộp đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định của ngân hàng MBBank.

Mua xe trả góp với ngân hàng VIB

Nếu bạn không có nợ xấu nhóm 2 trở lên và không có nợ ngân hàng trong 2 năm gần đây, bạn có thể nhận được sự hỗ trợ mua xe từ ngân hàng VIB với số tiền vay lên đến 80% giá trị của xe. Một số yêu cầu khác bao gồm:

 • Đối tượng là người Việt Nam từ 18 đến không quá 70 tuổi vào thời điểm vay.
 • Thu nhập tối thiểu 10 triệu đồng/tháng nếu chỉ có một người trả nợ và 12 triệu đồng/tháng nếu có hai người trả nợ.
 • Tài sản thế chấp là phương tiện vận tải của bạn, và ngân hàng có quyền thu lại xe nếu bạn không trả nợ đúng hạn.

Mua xe trả góp với ngân hàng Eximbank

Khách hàng có nhu cầu mua xe ô tô trả góp và nhận vốn hỗ trợ từ ngân hàng Eximbank phải có nguồn thu nhập ổn định đủ để trả nợ sau này. Bạn có thể sử dụng một số tài sản đảm bảo sau để mua xe trả góp với ngân hàng:

 • Xe ô tô được mua trả góp từ Eximbank.
 • Bất động sản cá nhân hoặc công ty mà bạn quản lý.
 • Các loại giấy tờ có giá trị như trái phiếu chính phủ, tiền gửi, sổ tiết kiệm.
 • Các loại tài sản khác theo quy định của ngân hàng Eximbank.

Mua xe trả góp với ngân hàng Techcombank

Với việc sử dụng tài sản hợp pháp cá nhân hoặc chiếc xe bạn đã mua hoặc bảo lãnh từ bên thứ ba, bạn có thể tham gia mua xe trả góp với ngân hàng Techcombank. Tất nhiên, bạn cần tuân thủ một số quy định và yêu cầu bắt buộc khác khi vay vốn từ ngân hàng này, bao gồm:

 • Khách hàng là cá nhân mua xe với mục đích rõ ràng và không vi phạm pháp luật.
 • Khách hàng mua xe trả góp phải có độ tuổi từ 22 đến 60 tuổi và không quá 65 tuổi khi hoàn tất thanh toán hợp đồng mua xe trả góp.
 • Thu nhập hàng tháng từ 5-7 triệu đồng để đảm bảo khả năng trả nợ.
 • Cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ liên quan khác theo yêu cầu của ngân hàng…Tuy nhiên, lãi suất khi mua xe trả góp thường cao hơn những gì bạn nghĩ.

Mua xe trả góp với công ty tài chính Fecredit

Fecredit có thể hỗ trợ bạn mua xe với số tiền vay là 0 đồng. Điều này có nghĩa là công ty sẽ cho bạn vay toàn bộ số tiền để mua xe và bạn sẽ trả góp hàng tháng với mức lãi suất cạnh tranh. Để tham gia mua xe trả góp tại công ty này, bạn cần cung cấp các thông tin sau:

 • Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu, Chứng minh thu nhập, Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, Hóa đơn tiền điện, Hóa đơn tiền mạng hàng tháng.
 • Thời gian trả nợ từ 6-36 tháng tuỳ theo số tiền vay.
 • Lãi suất tham khảo hiện tại là từ 1.75% – 3.27%/tháng, dựa trên dư nợ gốc và trả nợ vào ngày nhất định trong tháng.
 • Phí phạt trả nợ chậm là 000/lần vi phạm với tất cả khách hàng.

Mua xe trả góp với Mirae Asset

Mirae Asset là một công ty tài chính tại Việt Nam thuộc tập đoàn tài chính toàn cầu Mirae Asset của Hàn Quốc. Công ty cung cấp dịch vụ tài chính như vay tiêu dùng tín chấp, và đặc biệt là gói vay mua xe ô tô hoặc xe máy với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng, lãi suất cạnh tranh và lãi suất tham khảo là 1,17%/tháng. Mirae Asset được đánh giá cao về uy tín và sự tin cậy từ khách hàng.

Nếu bạn muốn vay để mua xe, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Độ tuổi từ 18 đến 55 tuổi.
 • Thu nhập ổn định, mức thu nhập trung bình từ 3 triệu đồng/tháng trở lên.
 • Không có nợ xấu nhóm 2 trở lên.
 • Khu vực áp dụng: Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Hà Nội, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Cần Thơ, Hậu Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Khánh Hòa, Nghệ An, Thanh Hóa, Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ngãi, Gia Lai.

Mua xe trả góp với Tpbank

Ngân hàng Tpbank có thể hỗ trợ vay mua xe trả góp với tỷ lệ 75% giá trị của xe và ưu đãi lãi suất 0% trong 3 tháng đầu đối với các khách hàng doanh nghiệp vận tải vay trả góp trên 2 tỷ đồng. Đối với cá nhân, ngân hàng Tpbank cung cấp mức lãi suất cạnh tranh nhất hiện nay.

Cụ thể, bạn có thể chọn hai hình thức trả lãi suất khi vay mua xe trả góp: 6.8% áp dụng trong 6 tháng đầu hoặc gói lãi suất 7.7% /năm cố định trong 18 tháng đầu. Ngân hàng phê duyệt hồ sơ nhanh chóng, chỉ trong 8 giờ làm việc. Việc trả nợ mua xe cũng rất linh hoạt, được thực hiện thông qua việc trả góp gốc và lãi hàng tháng.

Như vậy, khi bạn đã đủ 18 tuổi, bạn có thể yêu cầu mua xe trả góp. Tuy nhiên, việc hồ sơ của bạn được chấp nhận hay không và có nhận được sự hỗ trợ hay không phụ thuộc vào quyết định của tổ chức tài chính. Nếu bạn được ngân hàng hỗ trợ vay mua xe trả góp, bạn sẽ yên tâm hơn khi vay từ những người bạn không hề quen biết.

Ngoài ra, nếu đã vay mua xe trả góp, hãy đảm bảo trả nợ đúng hạn và đủ số tiền đã thỏa thuận. Bạn có thể trả nợ trước hạn, nhưng không được trả nợ muộn. Nếu bạn trả nợ muộn, bạn sẽ phải chịu phí phạt cao. Hãy tìm hiểu kỹ về các điều khoản trong hợp đồng vay vốn để đảm bảo sự an toàn trong công việc vay mượn.

Nếu bạn cần thông tin hỗ trợ thêm về việc mua xe trả góp hàng tháng, vui lòng để lại câu hỏi hoặc bình luận của bạn sau khi kết thúc bài chia sẻ này để nhận được hỗ trợ cụ thể và miễn phí. Thân ái!

Nguồn: Sen Nguyen, NGÂN HÀNG 24H.

Related Posts

Tài Trợ Đến 90% Giá Trị Xe, Không Cần Tài Sản Thế Chấp – Giải Pháp Tối Ưu Giúp Cá Nhân Mua Xe Ô Tô

Bạn đang muốn mua xe ô tô để thuận tiện trong việc di chuyển, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình khỏi điều kiện thời…

Converse Chuck Taylor Classic White – Đồng hành cùng phong cách tối giản từ tối giản đến kinh điển

Có thể bạn quan tâm Báo giá Cảm biến áp suất lốp ô tô chính hãng theo xe 5/2024 Những mẫu xe 4 chỗ giá rẻ dưới…

Lợi nhuận lớn khi mua và bán lại suất cọc VinFast VFe34

VinFast VFe34 – Mẫu xe điện đầu tiên do công ty VinFast (Việt Nam) sản xuất đã được ra mắt trực tuyến từ ngày 15/10/2021. Với kích…

Mua xe gia đình dưới 600 triệu đồng, chọn Toyota Vios 2018 hay Honda City 2018?

Có thể bạn quan tâm Mua sedan B cũ đời 2021, chọn Hyundai Accent rộng rãi hay Mazda 2 máy khỏe? Đèn Led gầm ghế ô tô:…

Giải đáp: Camera hành trình lưu được bao lâu

Bạn đang thắc mắc không biết camera hành trình lưu được bao lâu về hình ảnh và video. Nó có ghi đè dữ liệu lên hay không?…

HƯỚNG DẪN HỌC PHẦN SẢNH DẠY THUỐC NHẬT

Chào mừng các bạn đến với hướng dẫn học phần “Sảnh dạy thuốc Nhật”. Trong phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quy tắc giao…