Binh chứa cao áp – Một phần không thể thiếu trong hệ thống điều hòa

Rate this post

Chào mừng các bạn đến với bài viết hôm nay! Trong ngành công nghiệp điều hòa không khí, một phần quan trọng không thể thiếu đó chính là Bình chứa cao áp. Bình chứa cao áp được sử dụng để chứa môi chất lỏng từ thiết bị ngưng tụ và đảm bảo cung cấp liên tục lượng lỏng cho van tiết lưu.

Cấu tạo của bình chứa cao áp

Bình chứa cao áp có cấu tạo gồm nhiều thành phần quan trọng như đường gắn áp kế, đường lắp van an toàn, lỏng cao áp vào, đường cân bằng, đường xã khí không ngưng, ống thủy sang, rốn dầu, đường xả dầu và đường ra lỏng cao áp. Các thiết bị 7 và 8 chỉ áp dụng cho môi chất không hòa tan dầu.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị

Bình chứa cao áp hoạt động theo một nguyên lý đơn giản. Gas lạnh từ máy nén, ở dạng hơi với áp suất và nhiệt độ cao, sẽ được làm lạnh tại vị trí dàn nóng. Gas từ dàn nóng sẽ chuyển từ trạng thái hơi sang trạng thái lỏng do nhiệt đã được tản ra môi trường.

Khi lượng gas tuần hoàn này đến van tiết lưu, không thể chuyển thành trạng thái lỏng hoàn toàn do một số yếu tố như công suất giải nhiệt, yếu tố thời tiết và bụi bẩn bám vào dàn nóng. Đây là lúc bình chứa cao áp có vai trò quan trọng, đảm bảo 100% lỏng tới van tiết lưu.

Chức năng quan trọng của bình chứa cao áp

Bình chứa cao áp có những chức năng vô cùng quan trọng trong hệ thống điều hòa không khí:

  • Đảm bảo cung cấp lỏng 100% cho van tiết lưu.
  • Tiết kiệm chi phí khi di chuyển, di dời dàn lạnh, dàn nóng hoặc thay van tiết lưu. Thu hồi lại lượng gas lạnh là rất quan trọng về mặt chi phí và bảo vệ môi trường.
  • Cung cấp dịch ổn định cho các thiết bị tiết lưu.
  • Chứa lỏng môi chất giải phóng bề mặt trao đổi nhiệt của thiết bị ngưng tụ.
  • Chứa lỏng môi chất của các thiết bị khác trong hệ thống khi cần sửa chữa.

Với những chức năng tuyệt vời này, việc sử dụng bình chứa cao áp là cực kỳ cần thiết trong các hệ thống điều hòa không khí và ngành công nghiệp bảo quản.

Nếu bạn quan tâm đến các phụ kiện điện lạnh chất lượng, hãy ghé thăm trang web Phụ kiện AUTO CLOVER. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những sản phẩm tốt nhất để nâng cao hiệu suất của hệ thống điều hòa của mình.

Đó là tất cả những thông tin thú vị mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Bình chứa cao áp và tầm quan trọng của nó trong hệ thống điều hòa không khí của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi!

Related Posts

Bao nhiêu tuổi mới được mua xe trả góp? Ở đâu lãi suất thấp?

Hình thức mua hàng trả góp là một cách tuyệt vời giúp bạn tiếp cận với những sản phẩm mà bạn yêu thích, ngay cả khi bạn…

Hiểu rõ về nhông sên dĩa xe máy, thông số và cách tính nhông sên

Nhông sên dĩa là một bộ phận quan trọng trong hệ thống truyền lực của xe máy, đảm bảo hoạt động trơn tru, mượt mà và êm…

MẪU BẢNG ĐỊNH MỨC TIÊU HAO NHIÊN LIỆU TRÊN FILE EXCEL

Ẩn sau các con số và công thức tính toán, sự tiết kiệm nhiên liệu đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành xe ô tô….

Mua Bán, Cập Nhật Giá Xe Honda CR-V 2018 Cũ Tháng 04/2024

Xe Honda CR-V 2018 giá tốt 04/2024 Honda CR-V là mẫu xe Crossover/SUV 7 chỗ (5+2 chỗ) thành công nhất của Honda hiện nay. Từ thế hệ…

Xe Mô Hình Lamborghini Aventador LB Works 2.0 1:64 JEC (Gulf)

Có thể bạn quan tâm Kiến thức cơ bản về các chỉ số của dầu nhớt Đổi xe máy cũ lấy xe mới: Điều kiện và hỗ…

Mẫu sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô hiện nay

Mẫu sổ theo dõi bảo dưỡng ô tô là công cụ quan trọng giúp bạn ghi lại và theo dõi các hoạt động bảo dưỡng và sửa…