Bí Mật Đằng Sau Tiếng Kêu Tíc Tíc Của Đèn Xi-Nhan Ôtô

Rate this post

Công nghệ ôtô đã phát triển vượt bậc kể từ khi chúng ra đời, nhưng tiếng kêu đặc trưng của đèn xi-nhan không hề thay đổi. Âm thanh này thực chất được tạo ra nhờ nhiệt. Khi tài xế gạt cần điều khiển, điện sẽ đốt nóng một lò xo lưỡng kim, khiến lò xo cong lên và chạm vào một thanh kim loại nhỏ. Lúc này mạch được đóng, dòng điện truyền qua làm sáng đèn xi-nhan.

Sau đó, lò xo nhanh chóng nguội và trở lại hình dạng ban đầu, đèn tắt. Quá trình cong-duỗi của lò xo lặp đi lặp lại, tạo nên kiểu chớp nháy đặc trưng của xi-nhan. Khi lò xo uốn cong và trở lại, tiếng “tíc tíc” phát ra.

Theo thời gian, công nghệ được cải tiến, nhưng đèn xi-nhan vẫn sử dụng cách tương tự. Tuy nhiên, hiện nay, thay vì sử dụng lò xo, xung điện được gửi đến một nam châm thông qua một con chip. Khi được kích hoạt, nam châm điện đẩy một vỏ kim loại, mạch hở, ngắt kết nối nguồn điện với đèn (hoặc ngược lại, tùy vào thiết lập rơ-le). Khi không có xung điện từ con chip, nam châm điện tắt và vỏ kim loại trở lại vị trí ban đầu, mạch đóng. Cũng giống như trường hợp của lò xo lưỡng kim, rơ-le phát ra tiếng kêu mỗi khi chuyển động.

Dù cho công nghệ đã tiến bộ rõ rệt, nhiều mẫu xe ngày nay dựa vào máy tính để kích hoạt đèn xi-nhan, bỏ qua quá trình tạo ra tiếng “tíc tíc” đặc trưng. Tuy nhiên, tiếng kêu này đã trở nên không thể thiếu với rất nhiều người sau một thời gian dài. Các tài xế có thể cảm thấy bối rối, không quen khi không nghe thấy âm thanh sau khi bật đèn xi-nhan. Thậm chí, trong trường hợp vô-lăng không trả đủ lái để tắt tín hiệu, tài xế có thể quên tắt đèn. Đó là lý do tại sao âm thanh cơ học vẫn tồn tại, tuy nhiên, được máy tính tạo ra và phát qua hệ thống âm thanh của xe.

Tiếng kêu tíc tíc sẽ xuất hiện mỗi khi tài xế bật đèn xi-nhan.

Đối với Phụ Kiện AUTO CLOVER, điều quan trọng là mang đến cho khách hàng những sản phẩm phụ kiện ôtô chất lượng và đáng tin cậy. Chúng tôi cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn E-A-T (Chuyên Môn, Uy Tín, Tin Cậy, Kinh Nghiệm) và YMYL (Tiền Bạc và Cuộc Sống Của Bạn).

Nếu bạn quan tâm đến phụ kiện ôtô chất lượng, hãy truy cập Phụ kiện AUTO CLOVER để tìm hiểu thêm. Hãy để chúng tôi làm bạn hài lòng và đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường!

Related Posts

Bao nhiêu tuổi mới được mua xe trả góp? Ở đâu lãi suất thấp?

Hình thức mua hàng trả góp là một cách tuyệt vời giúp bạn tiếp cận với những sản phẩm mà bạn yêu thích, ngay cả khi bạn…

Hiểu rõ về nhông sên dĩa xe máy, thông số và cách tính nhông sên

Nhông sên dĩa là một bộ phận quan trọng trong hệ thống truyền lực của xe máy, đảm bảo hoạt động trơn tru, mượt mà và êm…

MẪU BẢNG ĐỊNH MỨC TIÊU HAO NHIÊN LIỆU TRÊN FILE EXCEL

Ẩn sau các con số và công thức tính toán, sự tiết kiệm nhiên liệu đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành xe ô tô….

Mua Bán, Cập Nhật Giá Xe Honda CR-V 2018 Cũ Tháng 04/2024

Xe Honda CR-V 2018 giá tốt 04/2024 Honda CR-V là mẫu xe Crossover/SUV 7 chỗ (5+2 chỗ) thành công nhất của Honda hiện nay. Từ thế hệ…

Xe Mô Hình Lamborghini Aventador LB Works 2.0 1:64 JEC (Gulf)

Có thể bạn quan tâm Mua bán xe ô tô Toyota Innova Hà Nội giá rẻ tháng 04/2024 Thông số kỹ thuật xe Suzuki Ciaz 2019 mới…

Mẫu sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô hiện nay

Mẫu sổ theo dõi bảo dưỡng ô tô là công cụ quan trọng giúp bạn ghi lại và theo dõi các hoạt động bảo dưỡng và sửa…