So sánh Mazda 2 và Mazda 3: Giá, Thiết kế, Nội thất, Động cơ và An toàn

Rate this post

Mazda là một thương hiệu nổi tiếng với các dòng xe sang trọng, đẹp mắt và hơi thể thao. Để có thể so sánh Mazda 2 và Mazda 3 một cách công bằng và có số liệu gần đây, chúng tôi sẽ so sánh hai mẫu xe này dựa trên thông số của năm 2023.

Giới thiệu chung và so sánh về giá bán Mazda 2 và Mazda 3

Xe Mazda 2 và Mazda 3 đều có kiểu dáng sang trọng, đẹp mắt và có một chút thể thao. Để có thể so sánh Mazda 2 và Mazda 3 về giá bán, chúng tôi sẽ tổng hợp và so sánh giá của hai mẫu xe này.

 • Mazda 2: Có giá từ 487 triệu đồng cho phiên bản 1.5L AT và 565 triệu đồng cho phiên bản 1.5L Premium.
 • Mazda 3: Có giá từ 838 triệu đồng cho phiên bản 1.5L Premium.

Với bảng so sánh giá trên, ta có thể thấy Mazda 2 và Mazda 3 có sự chênh lệch về giá khá nhiều. Vì vậy, mọi người có thể đối chiếu với nguồn tài chính của bản thân để lựa chọn một chiếc xe phù hợp.

So sánh Mazda 2 và Mazda 3 về động cơ

Động cơ của xe Mazda 2 và Mazda 3 cũng là một yếu tố quan trọng cần được quan tâm. Vậy chúng tôi sẽ so sánh Mazda 2 và Mazda 3 về động cơ.

 • Mazda 2: Sở hữu động cơ mạnh mẽ trong phân khúc giá.
 • Mazda 3: Cung cấp thêm các phiên bản sử dụng động cơ SkyAcitv-G 2.0L cho sức mạnh vượt trội.

Mazda 2 có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn nhiều do trọng lượng của xe. Vậy khi chúng ta lựa chọn hai dòng xe này, không cần lo lắng về hệ động cơ.

So sánh Mazda 2 và Mazda 3 về nội thất

Nội thất của xe ô tô là yếu tố quan trọng giúp người lái và các hành khách cảm thấy thoải mái và thích thú. Vậy chúng tôi sẽ so sánh Mazda 2 và Mazda 3 về nội thất.

 • Mazda 2: Trang bị nội thất tốt nhưng không đầy đủ và tiện nghi hơn Mazda 3.
 • Mazda 3: Trang bị nội thất đầy đủ và tiện nghi hơn Mazda 2.

Từ bảng số liệu trên, ta có thể thấy Mazda 3 được trang bị nội thất đầy đủ và tiện nghi hơn Mazda 2. Nếu bạn muốn có chất lượng nội thất tốt hơn, có thể lựa chọn Mazda 3. Còn nếu bạn hài lòng với chất lượng nội thất của Mazda 2, có thể chọn Mazda 2 để có mức giá dễ chịu hơn.

So sánh Mazda 2 và Mazda 3 về thiết kế ngoại thất

Với những trang bị về ngoại thất, khách hàng có thể thể hiện sự đẳng cấp của bản thân. Vậy chúng tôi sẽ so sánh Mazda 2 và Mazda 3 về thiết kế ngoại thất.

 • Mazda 2: Thiết kế mềm mại và nhỏ gọn, nhưng có một chút góc cạnh và mạnh mẽ ở phần đầu xe.
 • Mazda 3: Thiết kế hầm hố, nam tính và góc cạnh. Hơn nữa, có kích thước cao hơn và dài hơn một chút so với Mazda 2.

Đối với Mazda 2, thiết kế ngoại hình theo ngôn ngữ Kodo của Nhật Bản, mềm mại và nhỏ gọn nhưng có một chút góc cạnh, mạnh mẽ ở phần đầu xe. Vì vậy, Mazda 2 thích hợp cho phụ nữ hoặc những ai thích một chiếc xe nhỏ gọn.

Mazda 3 cũng được thiết kế theo phong cách Kodo, nhưng biến tấu nhiều hơn về các đường nét bên ngoài xe. Thiết kế hầm hố và góc cạnh của Mazda 3 phù hợp với cánh đàn ông và các thanh niên.

So sánh Mazda 2 và Mazda 3 về trang bị tiện nghi

Ngoài những yếu tố bên ngoài dễ thấy, trang bị tiện nghi cũng là một điều mà khách hàng quan tâm. Vậy chúng tôi sẽ so sánh Mazda 2 và Mazda 3 về trang bị tiện nghi.

 • Mazda 2: Được trang bị đầy đủ tiện nghi và hiện đại.
 • Mazda 3: Được trang bị đầy đủ tiện nghi hơn Mazda 2.

Mazda 3 có trang bị đầy đủ tiện nghi hơn Mazda 2, vì vậy nếu bạn muốn có trải nghiệm tốt và đầy đủ tiện nghi, hãy chọn Mazda 3. Còn nếu bạn hài lòng với những trang bị của Mazda 2, hãy chọn Mazda 2 để có mức giá thân thiện hơn.

So sánh Mazda 2 và Mazda 3 về tính an toàn

Mazda luôn đảm bảo tính an toàn cho khách hàng. Vậy chúng tôi sẽ so sánh Mazda 2 và Mazda 3 về tính an toàn.

 • Mazda 2: Sở hữu các hệ thống an toàn cơ bản, không có cảm biến cảnh báo va chạm.
 • Mazda 3: Được trang bị đầy đủ hệ thống an toàn và các cảm biến cảnh báo va chạm.

Đối với Mazda 2, phiên bản 1.5L AT không được trang bị các cảm biến cảnh báo va chạm, trong khi phiên bản 1.5L Premium được trang bị đầy đủ hệ thống an toàn. Đối với Mazda 3, phiên bản 1.5L Premium có đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn với mức giá hợp lý nhất.

Nên mua Mazda 2 hay Mazda 3?

Sau khi đánh giá và so sánh Mazda 2 và Mazda 3 ở các tiêu chí trên, chúng ta có thể thấy Mazda 3 được thiết kế, trang bị đầy đủ và tốt hơn so với Mazda 2. Tuy nhiên, Mazda 2 vẫn có các tính năng và tiêu chí hiện đại để phục vụ tốt cho khách hàng.

Vậy nên mua Mazda 2 hay Mazda 3? Câu trả lời là cả hai mẫu xe đều xứng đáng để mua, tuy nhiên cần dựa vào mức tài chính của mọi người. Nếu bạn không thể mua Mazda 3, hoàn toàn có thể chọn Mazda 2 vì chất lượng của hai mẫu xe không quá khác biệt.

Kết luận

Với mức tài chính khoảng 500 – 850 triệu đồng, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn Mazda 2 hoặc Mazda 3 để sở hữu một chiếc ô tô cho gia đình. Mazda 2 và Mazda 3 đều đáng xem xét, và với các phân tích và so sánh về tiêu chí trên, chúng tôi mong muốn đưa đến cho mọi người các thông tin thực tế và cập nhật nhất để mọi người có thể lựa chọn chiếc xe phù hợp với tài chính của bản thân.

Phụ kiện AUTO CLOVER là một địa chỉ đáng tin cậy để mua phụ kiện cho xe của bạn.

Related Posts

Tài Trợ Đến 90% Giá Trị Xe, Không Cần Tài Sản Thế Chấp – Giải Pháp Tối Ưu Giúp Cá Nhân Mua Xe Ô Tô

Bạn đang muốn mua xe ô tô để thuận tiện trong việc di chuyển, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình khỏi điều kiện thời…

Converse Chuck Taylor Classic White – Đồng hành cùng phong cách tối giản từ tối giản đến kinh điển

Có thể bạn quan tâm Thanh Xuân Ford Trả góp: Hướng dẫn thủ tục cho khách hàng mua xe cũ trả góp Hà Nội đổi xe máy…

Lợi nhuận lớn khi mua và bán lại suất cọc VinFast VFe34

VinFast VFe34 – Mẫu xe điện đầu tiên do công ty VinFast (Việt Nam) sản xuất đã được ra mắt trực tuyến từ ngày 15/10/2021. Với kích…

Mua xe gia đình dưới 600 triệu đồng, chọn Toyota Vios 2018 hay Honda City 2018?

Có thể bạn quan tâm Mua bán Chevrolet Cruze cũ cập nhật mới nhất 05/2024 Dầu nhớt cho xe chạy xăng và xe chạy dầu, chọn cấp…

Giải đáp: Camera hành trình lưu được bao lâu

Bạn đang thắc mắc không biết camera hành trình lưu được bao lâu về hình ảnh và video. Nó có ghi đè dữ liệu lên hay không?…

HƯỚNG DẪN HỌC PHẦN SẢNH DẠY THUỐC NHẬT

Chào mừng các bạn đến với hướng dẫn học phần “Sảnh dạy thuốc Nhật”. Trong phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quy tắc giao…