Loại đá cấm kỵ không được đặt trong nhà để tránh tổn hại vận khí

Rate this post

Trong phong thủy, việc sử dụng đá làm đồ trang trí trong nhà rất phổ biến. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khoẻ và tính mạng của mọi người trong gia đình, người chơi đá cần phải hiểu về bản chất và kiểm tra các loại đá trước khi sử dụng.

Đá tím Fluorit Phong Thổ, Lai Châu

Đá tím Fluorit được khai thác ở vùng Phong Thổ, Lai Châu. Nó chứa quặng Fluorit và Basneit, thường được sử dụng trong nghành xi măng, nấu thủy tinh và lấy đất hiếm. Tuy nhiên, đá này cũng chứa các khoáng vật phóng xạ như thori và urani, gây ra tia gamma có thể gây hại cho sức khỏe. Sự đẹp của đá này đã khiến một số người không biết rằng nó có thể gây nguy hiểm nếu được sử dụng làm đồ trang trí như tường hoặc đắp tượng. Do đá này và quặng Fluorit được khai thác cùng lúc, không thể tách riêng nhau, việc phát hiện đá phóng xạ cần phải được đo bằng máy.

Đá than chì

Ở huyện Tiên An, Tiên Phước, Quảng Nam có những lớp đá graphit, còn được gọi là đá than chì. Đá có màu đen nhánh và chứa tỉ lệ phóng xạ cao. Người dân sống ở khu vực này vẫn sống bình thường, mặc dù đá có mức đo phóng xạ rất cao và khó hiểu. Tuy nhiên, chúng ta không thể khẳng định rằng sự sống bình thường là do dân ở đây đã quen với nhiễm phóng xạ hay không. Một số khuyến cáo rằng, người dân không nên sử dụng đá than chì để trang trí trong nhà.

Cát biển đen tuyền

Ở vùng biển duyên hải miền Trung chạy thẳng vào miền Nam có những bãi cát đen tuyền. Cát đen chứa chất monasit và zircon, là những chất chứa phóng xạ thori và urani, có khả năng phát tia gamma. Cát đen này được sử dụng để khai thác titan. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng việc sử dụng cát đen làm đồ trang trí, như làm tranh cát hay yểm bùa trong nhà có thể gây nhiễm phóng xạ.

Những vị trí kiêng trưng bày đá phong thủy trong nhà

Cần tránh đặt đá lên bàn thờ, vì bàn thờ là nơi thờ tổ tiên và thần linh, cần phải có sự thanh thoát, trong khi đá mang tính chất âm và thuộc về đất. Đặt đá lên bàn thờ chỉ được phép trong một số trường hợp đặc biệt, như khắc làm bài vị thờ cúng tổ tiên hoặc đá mang tính kỷ niệm giữa người quá cố và người thân trong gia đình. Đá được đặt lên bàn thờ phải đảm bảo an toàn về phóng xạ, sạch sẽ và nhỏ gọn.

Đặt đá trong phòng ngủ cũng cần hạn chế, vì đá thường có hình dạng kỳ dị và ít thanh thoát, trong khi phòng ngủ cần sự nhẹ nhàng và yên tĩnh. Tuy nhiên, có một số loại đá được tạc theo hình nghệ thuật như hình mẹ bế con hoặc hình thiếu nữ, nên có thể sử dụng trong phòng ngủ với ý nghĩa riêng.

Khi chọn đá để trang trí, cần phù hợp với hoàn cảnh, màu sắc và hình dáng của nó.

Để biết thêm thông tin về phụ kiện trang trí ô tô, hãy truy cập vào Phụ kiện AUTO CLOVER.

Related Posts

Chiêm bao mơ thấy 14 – 54 – 94 đánh con gì?

Nếu bạn đã từng mơ thấy các con số 14, 54, 94 và không biết nó có ý nghĩa gì, hãy đọc bài viết này để tìm…

Chồng Bính Dần, vợ Canh Ngọ nên sinh con năm nào để mang lại may mắn, thành công cho cả gia đình?

Bạn đang lo lắng về việc chọn năm sinh con phù hợp để mang lại may mắn và thành công cho gia đình? Đừng lo, trong bài…

Tuổi Tý Hợp Cây Gì? Những Loại Cây Phong Thủy Tốt Cho Người Tuổi Tý

Chào mừng các bạn đến với bài viết mới của chúng tôi! Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu về cây phong thủy phù hợp với người…

Cách xua đuổi tà ma cực kì đơn giản mà hiệu quả không nên bỏ qua

Ma quỷ là một điều tâm linh mà ngay cả những người dũng cảm nhất cũng có thể sẽ sợ. Những hiện tượng này thường tác động…

1995 Sinh Con Năm 2024 Có Tốt Không? Có Nên Sinh Con Năm 2024 Không?

Bố mẹ tuổi 1995 sinh con năm 2024 có tốt không? Có nên sinh con năm 2024 không? Trong quan niệm của người phương Đông, tử vi…

Tuổi Tý hợp với tuổi nào, khắc tuổi nào trong làm ăn, hôn nhân

Từ ngàn xưa, việc dựng vợ gả chồng hay chọn đối tác làm ăn đều không thể thiếu xem xét theo vấn đề phong thủy. Đến với…