Đèn chiếu sáng trên ô tô: Tìm hiểu những điều cơ bản

Rate this post

Chào bạn, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về đèn chiếu sáng trên ô tô. Điều này rất quan trọng để bạn có thể hiểu rõ hơn về những loại đèn này và cách chúng hoạt động. Đứng trước xe mở cửa, bạn đã bao giờ tự hỏi rằng có bao nhiêu loại đèn chiếu sáng trên chiếc ô tô của mình không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Các loại đèn chiếu sáng trên ô tô

Trên ô tô, chúng ta thường thấy có 2 loại đèn chiếu sáng: đèn chiếu sáng bên ngoài và đèn chiếu sáng bên trong. Vậy chúng ta hãy cùng điểm qua từng loại để hiểu rõ hơn về chúng.

Các loại đèn chiếu sáng bên ngoài xe ô tô

Bên ngoài xe ô tô, chúng ta có thể thấy 9 loại đèn:

 • Đèn pha: Đèn pha được sử dụng khi lái xe vào ban đêm. Chúng giúp tăng tầm nhìn xa và có 2 chế độ: pha và cos. Chế độ pha chiếu sáng xa hơn, trong khi chế độ cos tập trung vào phía gần đầu xe.

Đèn pha ô tô

 • Đèn hậu: Đèn hậu được sử dụng vào ban đêm hoặc khi lái xe qua đường hầm. Chúng có nhiệm vụ cảnh báo cho các phương tiện phía sau biết về sự hiện diện của xe.

Đèn hậu

 • Đèn phanh: Đèn phanh sẽ sáng khi bạn đạp phanh, đồng thời cũng là tín hiệu báo hiệu rằng xe đang dừng lại. Đèn phanh thường được kết hợp với đèn hậu và sẽ phát ra ánh sáng mạnh hơn.

Đèn phanh

 • Đèn xi nhan: Đèn xi nhan sẽ sáng lên khi bạn cần thay đổi hướng hoặc rẽ trái/phải. Điều này giúp cho các phương tiện khác nhận biết và đồng hành với bạn trên đường.

Đèn xi nhan

 • Đèn cảnh báo nguy hiểm: Đèn này được sử dụng khi bạn đỗ xe khẩn cấp và cần cảnh báo cho các phương tiện khác biết.

Đèn cảnh báo nguy hiểm

 • Đèn lùi: Khi đèn này sáng, nghĩa là xe đang lùi. Đèn lùi thường được sử dụng vào ban đêm.

Đèn lùi

 • Đèn kích thước: Đèn kích thước, còn được gọi là đèn vị trí, có nhiệm vụ thông báo vị trí và kích thước của xe vào ban đêm.

Đèn kích thước

 • Đèn biển số: Đèn này giúp bạn đọc được biển số ô tô.

Đèn biển số

 • Đèn sương mù: Đèn sương mù được đặt cả phía trước và sau xe ô tô. Chúng được sử dụng khi bạn lái xe trong điều kiện thời tiết hạn chế tầm nhìn, như khi có mưa hoặc sương mù.

Đèn sương mù

Các loại đèn chiếu sáng bên trong xe ô tô

Bên trong xe ô tô, chúng ta có 2 loại đèn cơ bản:

 • Đèn sáng taplo: Đèn này chiếu sáng vùng taplo, bao gồm đồng hồ và các đèn báo. Chúng sẽ sáng khi bạn chỉnh công tắc đèn pha lên mức đèn sáng thấp nhất.

 • Đèn sáng trong xe: Đèn này thường được đặt ở trung tâm trần hoặc bên gương chiếu hậu phía trên trong xe ô tô. Có 3 chế độ để lựa chọn: luôn sáng, luôn tắt hoặc chỉ sáng khi mở cửa.

Đèn bên trong xe

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu những thông tin cơ bản về đèn chiếu sáng trên ô tô. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm hoặc muốn mua phụ kiện ô tô chất lượng, hãy ghé thăm Phụ kiện AUTO CLOVER.

Related Posts

Tài Trợ Đến 90% Giá Trị Xe, Không Cần Tài Sản Thế Chấp – Giải Pháp Tối Ưu Giúp Cá Nhân Mua Xe Ô Tô

Bạn đang muốn mua xe ô tô để thuận tiện trong việc di chuyển, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình khỏi điều kiện thời…

Converse Chuck Taylor Classic White – Đồng hành cùng phong cách tối giản từ tối giản đến kinh điển

Có thể bạn quan tâm Mức phạt lỗi dừng đỗ xe sai quy định Thiết kế hệ thống điều khiển đèn pha-cốt tự động trên ô tô…

Lợi nhuận lớn khi mua và bán lại suất cọc VinFast VFe34

VinFast VFe34 – Mẫu xe điện đầu tiên do công ty VinFast (Việt Nam) sản xuất đã được ra mắt trực tuyến từ ngày 15/10/2021. Với kích…

Mua xe gia đình dưới 600 triệu đồng, chọn Toyota Vios 2018 hay Honda City 2018?

Có thể bạn quan tâm Đánh bóng nhựa trầy tút lại xe như mới đơn giản Top 10 Dòng Xe Chạy Dịch Vụ 2024 Hệ thống kiểm…

Giải đáp: Camera hành trình lưu được bao lâu

Bạn đang thắc mắc không biết camera hành trình lưu được bao lâu về hình ảnh và video. Nó có ghi đè dữ liệu lên hay không?…

HƯỚNG DẪN HỌC PHẦN SẢNH DẠY THUỐC NHẬT

Chào mừng các bạn đến với hướng dẫn học phần “Sảnh dạy thuốc Nhật”. Trong phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quy tắc giao…