Mức tiêu hao nhiên liệu Toyota Vios: Xe tiêu thụ bao nhiêu xăng/100km?

Rate this post

Toyota Vios là một trong những mẫu xe sedan hạng B bán chạy nhất tại Việt Nam. Với thiết kế ngoại hình sang trọng, nội thất tiện nghi và động cơ hiệu suất cao, Toyota Vios đã thu hút được không ít sự quan tâm từ phía khách hàng. Một trong những yếu tố quan trọng khiến người dùng ưa chuộng Toyota Vios chính là khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Vậy mức tiêu hao nhiên liệu của Toyota Vios là bao nhiêu? Có những yếu tố nào ảnh hưởng đến mức tiêu hao nhiên liệu của xe? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

1. Mức tiêu hao nhiên liệu của Vios theo công bố của nhà sản xuất

Theo công bố của nhà sản xuất Toyota, mức tiêu hao nhiên liệu của Toyota Vios 2023 là:

  • 5.9 L/100km cho phiên bản Vios 1.5G CVT
  • 5.8 L/100km cho phiên bản Vios 1.5E CVT
  • 5.8 L/100km cho phiên bản Vios 1.5E MT

Định mức tiêu hao nhiên liệu là thông số kỹ thuật được các nhà sản xuất xe đưa ra qua việc tính toán mức nhiên liệu mà xe sẽ tiêu thụ khi chạy trên quãng đường nhất định (100km), trong điều kiện tiêu chuẩn, ký hiệu L / 100 km.

2. Mức tiêu hao nhiên liệu của Vios qua trải nghiệm thực tế

Trên thực tế, mức tiêu hao nhiên liệu của xe có thể khác biệt so với mức tiêu hao nhiên liệu theo công bố của nhà sản xuất do có nhiều yếu tố ảnh hưởng, như:

  • Thói quen lái xe: Nếu lái xe ẩu, phanh gấp, tăng tốc đột ngột, sử dụng số thấp và tốc độ cao, không để ý đến đèn giao thông, thì sẽ làm tăng mức tiêu hao nhiên liệu.
  • Đường đi: Nếu đi trên đường xấu, có nhiều ổ gà, dốc cao, giao thông đông đúc, thì sẽ làm tăng mức tiêu hao nhiên liệu.
  • Bảo trì xe: Nếu không bảo dưỡng xe định kỳ, không kiểm tra áp suất lốp xe, không thay dầu máy và lọc gió, thì sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động của động cơ và làm tăng mức tiêu hao nhiên liệu.

Theo một số người dùng đã trải nghiệm thực tế, mức tiêu hao nhiên liệu của Toyota Vios 2023 là:

  • 4.7 L/100km cho quãng đường 93.5km, với tốc độ trung bình 110 km/h, chở 2 người.
  • 6.2 L/100km cho quãng đường 150km, với tốc độ trung bình 80 km/h, chở 4 người.
  • 7.5 L/100km cho quãng đường 100km, với tốc độ trung bình 40 km/h, chở 5 người.

3. So sánh mức tiêu hao nhiên liệu với các đối thủ cùng phân khúc

Trong phân khúc hạng B, Toyota Vios cạnh tranh trực tiếp với các dòng xe như Mazda 3, Honda City, Mazda 2, Kia Cerato và Hyundai Accent. Để có đánh giá khách quan, mọi người có thể tham khảo các thông số so sánh sau đây:

Dòng xe Mức tiêu hao nhiên liệu (L/100km)
Toyota Vios 5.8 – 5.9
Mazda 3 6.2
Honda City 5.68
Mazda 2 5.3
Kia Cerato 6.7
Hyundai Accent 5.58

Dựa vào những thông số trên, chúng ta có thể thấy cả sáu mẫu xe sedan hạng B đều có mức tiêu hao nhiên liệu khá ấn tượng. Đặc biệt là mẫu xe Mazda 2. Tuy nhiên, nếu so sánh kỹ thì mức tiêu hao nhiên liệu của Vios vẫn nằm ở mức ngang bằng và nhỉnh hơn không quá cao so với các đối thủ.

4. Kết luận

Mức tiêu hao nhiên liệu của Toyota Vios là một trong những yếu tố thu hút khách hàng khi lựa chọn một chiếc xe sedan hạng B. Với mức tiêu hao nhiên liệu theo công bố của nhà sản xuất là từ 5.8 đến 5.9 L/100km và mức tiêu hao nhiên liệu thực tế từ 4.7 đến 7.5 L/100km, Toyota Vios cho thấy khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao và hiệu quả. So sánh với các đối thủ cùng phân khúc, Toyota Vios cũng không hề lép vế và có thể tự tin cạnh tranh trên thị trường.

Nếu bạn đang quan tâm tới dòng xe Toyota thì hãy đăng ký lái thử để được trải nghiệm những mẫu xe đẳng cấp với những tính năng hiện đại, thông minh vượt trội. Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ ngay với Toyota Hưng Yên.

Related Posts

Bảng giá xe Yamaha đầy đủ, mới nhất tháng 12/2017

Trong tháng 12 này, hãng Yamaha đã công bố bảng giá xe máy Yamaha mới nhất. Giá các mẫu xe Yamaha đang chững lại và bán ra…

Phụ kiện AUTO CLOVER – Hơn cả một chuyến du lịch bằng xe Sorya đi Campuchia

Xe Sorya bus đã trở thành một hãng xe vượt trội của Campuchia với văn phòng đại diện tại Việt Nam. Vì vậy, hãng xe này cung…

Phụ kiện AUTO CLOVER – Xe Limousine Tuyến Sài Gòn – Cần Thơ

Công ty TNHH MTV Khách sạn Du Lịch Vận Tải Vũ Linh đã được thành lập vào ngày 14 tháng 08 năm 2013. Công ty chúng tôi…

Van điện hộp số Lacetti CDX

Bạn có một chiếc xe Lacetti CDX và muốn biết thêm về van điện hộp số của nó? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn…

Cho thuê xe Fortuner 2018

Nếu bạn đang tìm kiếm dòng xe Fortuner 2018 7 chỗ để sử dụng cho các mục đích cá nhân không thường xuyên, việc thuê xe theo…

Đặt mua vé xe 8 nhà xe đi Phan Rang-Tháp Chàm từ Đắk Lắk chất lượng cao và giá vé ưu đãi nhất: 14 chuyến mỗi ngày

Việc đặt mua vé xe đi Phan Rang-Tháp Chàm từ Đắk Lắk không còn là vấn đề khó khăn nữa với sự đa dạng của những nhà…