Thủ tục và hồ sơ chuyển nhượng vốn góp trong Công Ty TNHH

Rate this post

Thủ tục chuyển nhượng vốn góp trong Công Ty TNHH

Chuyển nhượng vốn góp, cổ phần trong công ty TNHH không giống như công ty cổ phần. Điều này đòi hỏi các điều kiện, thủ tục, và hồ sơ khác nhau. Trong bài viết này, Chuyên Gia Sức Khỏe sẽ chia sẻ tất cả những thông tin bạn cần biết khi chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH.

Điều kiện chuyển nhượng vốn góp, cổ phần trong công ty TNHH

Trước khi tiến hành chuyển nhượng vốn góp, cổ phần, bạn cần xác định đối tượng nhận chuyển nhượng là người Việt Nam (trong công ty Việt Nam) hay người nước ngoài. Tuy thuộc vào trường hợp này, các điều kiện chuyển nhượng có thể khác nhau.

  • Nếu chuyển nhượng cho người nước ngoài hoặc chuyển nhượng trong công ty có yếu tố nước ngoài, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

  • Nếu chuyển nhượng trong công ty Việt Nam, loại hình công ty cổ phần, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách chuyển nhượng vốn góp, cổ phần trong công ty TNHH một thành viên và hai thành viên trở lên.

1. Điều kiện chuyển nhượng vốn góp, cổ phần trong công ty TNHH một thành viên

Thủ tục và hồ sơ chuyển nhượng vốn góp trong Công Ty TNHH

  • Chuyển nhượng toàn phần: Nghĩa là chuyển nhượng 100% vốn điều lệ. Khi đó, bạn cần thực hiện đồng thời thủ tục chuyển nhượng vốn góp và thủ tục thay đổi chủ sở hữu công ty.

  • Chuyển nhượng 1 phần: Trong trường hợp này, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục chuyển đổi loại hình công ty thành công ty TNHH hai thành viên hoặc công ty cổ phần.

2. Điều kiện chuyển nhượng vốn góp, cổ phần trong công ty TNHH hai thành viên trở lên

Thủ tục và hồ sơ chuyển nhượng vốn góp trong Công Ty TNHH

Trong trường hợp công ty TNHH có hai thành viên trở lên, các điều kiện chuyển nhượng có thể chia thành hai trường hợp sau:

  • Không ảnh hưởng đến số lượng thành viên: Số lượng thành viên vẫn từ 2 thành viên trở lên, bạn chỉ cần làm mẫu thông báo thay đổi thành viên góp vốn và tỷ lệ vốn góp của các thành viên.

  • Ảnh hưởng đến số lượng thành viên: Trường hợp này xảy ra khi thay đổi dẫn đến công ty chỉ còn 1 thành viên. Bạn sẽ cần làm thông báo thay đổi số lượng thành viên góp vốn và thực hiện thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thành công ty TNHH một thành viên.

Lưu ý khi thực hiện chuyển nhượng cổ phần, vốn góp

Ngoài các điều kiện đã được chia sẻ ở phần trên, công ty TNHH cần lưu ý những vấn đề sau:

  1. Trong thời hạn 10 ngày, thành viên nhận chuyển nhượng phải góp đủ số vốn cam kết. Sau đó, doanh nghiệp mới được làm thông báo thay đổi thành viên góp vốn và gửi đến Phòng Đăng ký kinh doanh. Việc chậm góp vốn, chậm thông báo hoặc không thông báo sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

  2. Sau khi chuyển nhượng hoàn tất, trong vòng 10 ngày, cá nhân chuyển nhượng phần vốn góp phải nộp tờ khai thuế TNCN tại Chi cục Thuế, nơi quản lý thuế của doanh nghiệp.

Các câu hỏi thường gặp khi chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ theo số điện thoại 0984 477 711 (Miền Bắc), 0903 003 779 (Miền Trung) hoặc 0938 268 123 (Miền Nam) để được hỗ trợ.

Đọc thêm: Phụ kiện AUTO CLOVER

Related Posts

Bao nhiêu tuổi mới được mua xe trả góp? Ở đâu lãi suất thấp?

Hình thức mua hàng trả góp là một cách tuyệt vời giúp bạn tiếp cận với những sản phẩm mà bạn yêu thích, ngay cả khi bạn…

Hiểu rõ về nhông sên dĩa xe máy, thông số và cách tính nhông sên

Nhông sên dĩa là một bộ phận quan trọng trong hệ thống truyền lực của xe máy, đảm bảo hoạt động trơn tru, mượt mà và êm…

MẪU BẢNG ĐỊNH MỨC TIÊU HAO NHIÊN LIỆU TRÊN FILE EXCEL

Ẩn sau các con số và công thức tính toán, sự tiết kiệm nhiên liệu đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành xe ô tô….

Mua Bán, Cập Nhật Giá Xe Honda CR-V 2018 Cũ Tháng 04/2024

Xe Honda CR-V 2018 giá tốt 04/2024 Honda CR-V là mẫu xe Crossover/SUV 7 chỗ (5+2 chỗ) thành công nhất của Honda hiện nay. Từ thế hệ…

Xe Mô Hình Lamborghini Aventador LB Works 2.0 1:64 JEC (Gulf)

Có thể bạn quan tâm Xe Van lắp thêm ghế phạt bao nhiêu? Ford Đà Nẵng: Đánh thức trải nghiệm lái xe tuyệt vời Phí sử dụng…

Mẫu sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô hiện nay

Mẫu sổ theo dõi bảo dưỡng ô tô là công cụ quan trọng giúp bạn ghi lại và theo dõi các hoạt động bảo dưỡng và sửa…