Thay đổi mâm xe máy và ô tô bị xử phạt như thế nào?

Rate this post

Mâm xe là một phụ kiện quan trọng không thể thiếu trên chiếc xe của bạn. Nó không chỉ là một phần khung hợp kim kết nối bánh xe và trục xe mà còn giúp truyền lực quay từ trục xe xuống lốp xe, giúp xe chuyển động một cách ổn định.

Thay đổi mâm xe máy có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy có nghĩa là thay đổi kết cấu, thiết kế và màu sắc của vành xe máy. Tuy nhiên, khi thực hiện điều này, bạn có thể bị phạt tiền theo quy định về lỗi tự ý thay đổi khung xe máy.

mâm xe máy
Thay đổi mâm xe máy tức là thay đổi kết cấu, thiết kế và cả màu sắc của vành xe máy

Theo Nghị định 34/2010/NĐ-CP và Nghị định 71/2012/NĐ-CP, nếu bạn là chủ xe môtô, xe gắn máy hoặc các loại xe tương tự và vi phạm một trong các hành vi sau đây, bạn sẽ bị phạt từ 800.000 đến 1.200.000 đồng:

  • Tự ý đục lại số khung, số máy.
  • Tẩy xóa, sửa chữa hoặc giả mạo hồ sơ đăng ký xe.
  • Tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước của xe.

Thay đổi mâm xe ô tô có bị phạt không?

Ngoài xe máy, việc thay đổi mâm xe ô tô cũng là một vấn đề mà các chủ xe cần lưu ý. Tương tự như việc thay đổi mâm xe máy, nếu bạn tự ý nâng cấp bộ phận này cho xe của mình, bạn cũng có thể đối mặt với những vấn đề sau đây:

Có thể bị phạt tiền

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, nếu bạn điều khiển xe ô tô với thông số mâm vỏ không đúng như trong giấy tờ đăng kiểm, bạn sẽ bị phạt từ 800.000 đến 1.000.000 đồng. Bên cạnh đó, bạn cũng phải phục hồi mâm xe về trạng thái nguyên bản với những hạng mục đã điều chỉnh.

mâm xe ô tô
Lỗi thay đổi mâm xe phạt bao nhiêu tiền đã được quy định rõ trong Nghị định 100/2019/NĐ-CP

Không được bảo hiểm bồi thường

Nếu bạn tự ý thay đổi mâm xe ô tô, điều này có thể ảnh hưởng đến quyền lợi bồi thường từ bảo hiểm vật chất tự nguyện. Công ty bảo hiểm có quyền từ chối bồi thường nếu bạn không có giấy tờ hay chứng từ cấp phép của bên đăng kiểm xe về việc thay đổi thông số mâm và vỏ mới.

Có thể bị từ chối đăng kiểm

Nếu bạn tự ý nâng cấp mâm xe ô tô mà không có hồ sơ khai báo kỹ thuật của hãng, bạn có thể bị từ chối đăng kiểm. Các đơn vị đăng kiểm xe sẽ kiểm tra và thực hiện việc đăng kiểm dựa trên hồ sơ kỹ thuật ban đầu mà hãng đã cung cấp. Do đó, nếu không có hồ sơ này, thông số không trùng khớp và xe của bạn có thể bị từ chối đăng kiểm.

Vì vậy, để tránh các rắc rối và xử phạt không đáng có, hãy chắc chắn tuân thủ các quy định và xem xét cẩn thận trước khi thay đổi mâm xe cho chiếc xe yêu quý của bạn.

Đọc thêm: Phụ kiện AUTO CLOVER

Related Posts

Tài Trợ Đến 90% Giá Trị Xe, Không Cần Tài Sản Thế Chấp – Giải Pháp Tối Ưu Giúp Cá Nhân Mua Xe Ô Tô

Bạn đang muốn mua xe ô tô để thuận tiện trong việc di chuyển, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình khỏi điều kiện thời…

Converse Chuck Taylor Classic White – Đồng hành cùng phong cách tối giản từ tối giản đến kinh điển

Có thể bạn quan tâm Thay bóng đèn Led Zin cho Ford Everest: Đánh thức ánh sáng mới cho chiếc xe của bạn 5 Xu hướng tận…

Lợi nhuận lớn khi mua và bán lại suất cọc VinFast VFe34

VinFast VFe34 – Mẫu xe điện đầu tiên do công ty VinFast (Việt Nam) sản xuất đã được ra mắt trực tuyến từ ngày 15/10/2021. Với kích…

Mua xe gia đình dưới 600 triệu đồng, chọn Toyota Vios 2018 hay Honda City 2018?

Có thể bạn quan tâm Mua Bán, Cập Nhật Giá Xe Honda CR-V 2018 Cũ Tháng 04/2024 ẮC QUY CHO XE FORD EVEREST – Dịch vụ lắp…

Giải đáp: Camera hành trình lưu được bao lâu

Bạn đang thắc mắc không biết camera hành trình lưu được bao lâu về hình ảnh và video. Nó có ghi đè dữ liệu lên hay không?…

HƯỚNG DẪN HỌC PHẦN SẢNH DẠY THUỐC NHẬT

Chào mừng các bạn đến với hướng dẫn học phần “Sảnh dạy thuốc Nhật”. Trong phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quy tắc giao…